Các khóa học tiếng Anh tại Úc

Theo thống kê khoảng 77% người Úc chỉ nói tiếng Anh và gần 17% dân số Úc sử dụng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh tại nhà. Có thể nói, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính tại Úc và để thuận lợi cho việc học tập, du học sinh cần trang bị cho mình trình độ ngoại ngữ tốt. Nếu bạn muốn trau dồi khả năng tiếng Anh tại Úc thì có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. 

Khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc

Đặc điểm nổi bật của các khóa học tiếng anh tại Úc

Các khóa học tiếng Anh tại Úc được thiết kế để giúp sinh viên nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu đầu vào của các chương trình đào tạo tại Úc hoặc để chuẩn bị cho môi trường làm việc. Học tiếng Anh ở Úc không chỉ đơn thuần là ghi nhớ từ vựng trong lớp học. Phương pháp giảng dạy của Úc sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng quan trọng. Sinh viên cũng có cơ hội tiếp xúc với với các sinh viên đến từ nhiều quốc gia và văn hóa khác nhau. Điều này sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình học tập và làm việc sau này. 

 

Sinh viên tham gia các khóa học ELICOS (English Language Intensive Courses for Overseas Students) sẽ được đảm bảo những quyền lợi tương tự như sinh viên quốc tế theo học các chương trình học thuật khác. Các khóa học được thiết kế để đáp ứng yêu cầu của visa du học và được chính phủ Úc công nhận.

 

Các khóa học tiếng anh

Hệ thống giáo dục Úc có nhiều khóa học tiếng Anh khác nhau được cung cấp để đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số loại khóa học tiếng Anh phổ biến mà sinh viên có thể tìm thấy tại các trường đại học, tổ chức ELICOS, và trung tâm giáo dục:

  • Tiếng anh cơ bản

Khóa học tập trung vào tiếng Anh giao tiếp –  đặc biệt là nói và nghe, phù hợp với những người muốn cải thiện trình độ tiếng Anh cơ bản.

  • Tiếng anh học thuật (EAP)

Nếu bạn đang muốn cải thiện tiếng Anh để phục vụ quá trình học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ thì khóa học EAP (English for Academic Purposes) chính là dành cho bạn. Khóa học này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và mục tiêu học tập cụ thể của sinh viên, từ việc chuẩn bị cho các bài kiểm tra quốc tế đến việc cải thiện kỹ năng ngôn ngữ học thuật.

  • Tiếng anh chuyên dụng (ESP)

ESP là viết tắt của “English for Specific Purposes”. Đây là một loại khóa học tiếng Anh được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu ngôn ngữ cho một mục đích chuyên biệt hoặc ngành nghề cụ thể. Khóa học này tập trung vào việc phát triển kỹ năng tiếng Anh liên quan đến ngữ cảnh chuyên môn hay nghề nghiệp cụ thể.

  • Luyện thi

Khóa học giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng để tham gia một bài kiểm tra hoặc kỳ thi tiếng Anh như IELTS, TOEFL hoặc Chứng chỉ Cambridge First.

  • Giảng dạy

Những sinh viên có định hướng trở thành giáo viên dạy học sẽ rất phù hợp với khóa học “Teaching English”, trong đó bao gồm: TESOL, TEFL, EfTC, Cambridge CELTA hoặc DELTA.

  • Tham quan học tập

Khóa học kết hợp tiếng Anh cơ bản với các hoạt động đào tạo thể thao, xã hội, du lịch, văn hóa. Để tham gia khóa học này, du học sinh sinh viên có thể sử dụng Visa du lịch. Loại visa được chính phủ cho phép sử dụng để hoàn thành các khóa học giáo dục ngắn hạn có thời lượng dưới 3 tháng.

 

Học phí

Các khóa học tiếng Anh tại Úc dao động từ $300 AUD đến $450 AUD/khóa học 10 – 40 tuần.