Du học Canada

TỔNG QUAN DU HỌC CANADA

Du học Canada đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi bắt đầu hành trình xây dựng sự nghiệp trong cuộc đời mình. Vậy điều kiện du học Canada là gì, chi phí du học Canada bao nhiêu, các ngành học ở Canada như thế nào, nên chọn đi du học Canada ở tỉnh bang nào, du hoc sinh Canada có được làm thêm trong quá trình học tập hay không? Bài viết dưới đây Laurel sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những câu hỏi trên và hiểu rõ hơn về những vấn đề bạn còn băn khoăn trước khi quyết định du học Canada.

1. Tại sao chọn du học Canada?

Canada liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới – và hiện giữ vị trí số 1 về chất lượng cuộc sống. Tổng số sinh viên quốc tế đang du học Canada ước tính hơn 500.000 người, và đang không ngừng tăng lên. Trong số các nước phát triển khác, Canada được nhiều sinh viên lựa chọn nhờ một số lợi thế mà du học Canada mang lại.

Trải nghiệm tuyệt vời khi du học Canada

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi học tập tại Canada là cơ hội trải nghiệm khí hậu, văn hóa và cuộc sống không giống bất kỳ đâu. Từ màu sắc rực rỡ của những chiếc lá đổi màu khi vào thu đến âm thanh nhẹ nhàng của tuyết rơi, mỗi mùa và mỗi nơi đều có rất nhiều điều thú vị. Hãy đến và trải nghiệm để hiểu lý do tại sao có rất nhiều người yêu mến và chọn đi du học Canada đến vậy!

Chi phí du học Canada phải chăng

Phí đại học ở Canada được đánh giá là thấp nhất trong số các nước nói tiếng Anh nên tổng chi phí du học Canada cũng được cho là khá phải chăng. Các khóa học đa dạng tại các tỉnh bang khác nhau sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Chi phí sống ở Canada cũng thấp hơn tương đối so với các nước phát triển khác, như Mỹ, Anh hay Úc.

Sinh viên quốc tế được chào đón với vòng tay rộng mở

Đến với Canada, bạn sẽ thấy một đất nước ấm áp và thân thiện, với nền văn hóa độc đáo và đa dạng. Từ các trung tâm đô thị lớn đến các thị trấn nhỏ, Canada được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới với sinh viên quốc tế.

Chất lượng cuộc sống được xếp hạng số 1 thế giới

Canada là một nơi tuyệt vời để sống và làm việc. Theo xếp hạng của “the World University Rankings”, Canada có đến 4 trong số 100 thành phố đáng sống nhất trên thế giới dành cho sinh viên (Montreal, Toronto, Vancouver và Ottawa).

Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới

Canada được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng giáo dục xuất sắc, từ cấp tiểu học đến sau đại học. Giáo viên và giảng viên được đào tạo chuyên sâu và mang đến những quan điểm đa dạng cho các lớp học. Canada có 10 trong 250 trường đại học hàng đầu thế giới.

Tương lai đầy hứa hẹn sau tốt nghiệp

Giấy phép làm việc của Canada (PGWP) cho phép sinh viên ở lại và làm việc tại Canada trong tối đa 3 năm sau khi tốt nghiệp. Chính phủ Canada luôn nhận định sinh viên tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng tại Canada là lực lượng lao động quan trọng góp phần xây dựng nền kinh tế. Chỉ trong thập kỷ trước, Canada đã tạo ra 1,6 triệu việc làm mới cho sinh viên tốt nghiệp. Bên cạnh đó, có rất nhiều chương trình định cư tỉnh bang và liên bang dành cho sinh viên sau tốt nghiệp. Chính vì vậy, du học định cư Canada cũng đang trở thành xu hướng của các bạn trẻ hướng đến mục tiêu trở thành công dân toàn cầu.

2. Hệ thống Giáo dục và điều kiện du học Canada

2.1 Hệ thống giáo dục Canada

Các cá nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn du học Canada vì sự đa dạng của hệ thống giáo dục uy tín với một loạt các chương trình học và bằng cấp trong nhiều lĩnh vực và ngành học khác nhau được công nhận trên toàn thế giới. Hầu hết các chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, mang đến nhiều sự lựa chọn và cơ hội thực hành cho những du học sinh quốc tế cơ hội muốn hoàn thiện kỹ năng của mình. Du học sinh Việt Nam tại đây sẽ tìm được nhiều hướng đi để phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada. Bằng cấp tại Canada có giá trị tương đương với các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh và nhiều quốc gia có nền giáo dục hàng đầu khác trên thế giới.

Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục, từ mẫu giáo đến đại học và chương trình sau đại học. Mỗi bang chịu trách nhiệm giáo dục của bang mình theo hiến pháp, có sự khác biệt giữa giữa các bang nhưng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục là đồng bộ trên toàn đất nước.

2.2 Điều kiện du học Canada

Điều kiện du học Canada ngoài trình độ học vấn và ngoại ngữ, bạn cũng cần đáp ứng điều kiện về visa và giấy tờ pháp lý, cũng như chứng minh tài chính du học Canada. Tuy nhiên, nếu như bạn du học Canada diện SDS thì sẽ không cần chứng minh tài chính. Chính vì vậy, để việc làm hồ sơ du học Canada trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn, bạn cần tìm được trung tâm tư vấn du học Canada uy tín, có thể tìm được cho bạn chương trình phù hợp với trình độ và khả năng tài chính, cũng như vạch ra được lộ trình cụ thể thì việc chuẩn bị hồ sơ du học Canada sẽ được nhanh chóng và con đường du học của bạn chắc chắn sẽ thành công.

3. Tổng chi phí du học Canada

Học phí là một trong những yếu tố tiên quyết cần được cân nhắc khi tính toán chi phí du học Canada. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt, giá thuê nhà, ăn uống, đi lại, phí bảo hiểm cũng nên được tính toán kĩ càng trước khi đi du học Canada. Hiểu rõ “du học Canada cần bao nhiêu tiền?” là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh, học sinh có mong muốn du học Canada đang trăn trở, Laurel Consult đã tổng hợp một cách đầy đủ, súc tích nhất các khoản chi phí cần thiết trong bảng dưới đây để bạn có thể tham khảo và tối ưu ngân sách của mình cho chi phí đi Canada.

Các loại chi phí Chi tiết
Học phí

Hệ Cao đẳng: trung bình từ $9,000 – $15,000 CAD/năm (khoảng 158 – 263 triệu đồng)

Hệ Đại học/thạc sỹ: trung bình từ $19,000 – 35,000 CAD/năm (khoảng 320 – 600 triệu đồng).

Phí nhà ở $7,500 – 12,000 CAD/năm (khoảng 132 – 211 triệu VNĐ/năm)
Phí ăn uống và đi lại 70 – 100 triệu VNĐ/năm
Phí apply nhập học 1,5 – 2,6 triệu VNĐ
Tổng chi phí du học Canada 1 năm Khoảng từ 500 triệu/năm – 900 triệu/năm tùy chương trình học và mức chi tiêu (chưa tính học bổng hoặc các trợ cấp tài chính của trường/tỉnh bang nếu có)

4. Du học Canada nên chọn ngành nào?

Các chuyên ngành học phổ biến ở Canada gồm:

 • Kinh doanh, Quản lý
 • Y tế, chăm sóc sức khỏe
 • Kỹ thuật Dầu khí hoặc Hóa học
 • Tài chính
 • Luật
 • Dược học
 • Khoa học địa chất
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Khoa học máy tính
 • Quản trị kinh doanh
 • Kỹ thuật chuyên ngành

Chọn đúng chuyên ngành có thể đưa sự nghiệp của bạn đến với con đường thành công. Nhất là đối với những bạn muốn du học định cư Canada, việc chọn ngành học thuộc các nhóm ngành nghề đang cần tại Canada là rất quan trọng. Vì vậy, hãy cân nhắc chọn một chuyên ngành phù hợp với sở thích và nguyện vọng nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn chuyên ngành, hãy chia sẻ với Laurel Consult để được nhận những tư vấn tốt nhất về kế hoạch học tập giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

5. Nên đi du học Canada tại tỉnh bang nào?

Mỗi thành phố, tỉnh bang ở Canada đều có nét độc đáo riêng về cả chất lượng giáo dục lẫn văn hóa, con người. Vì vậy, mỗi điểm đến du học Canada lại mang lại cho du học sinh những lợi ích riêng tùy theo nhu cầu, sở thích của từng người.

Nếu bạn muốn học tập tại những trường đại học hàng đầu ở Canada thì Ontario và British Columbia sẽ là lựa chọn tốt nhất với những cái tên danh giá như University of Toronto, University of British Columbia, McGill University…

Đối với những sinh viên có khả năng tiếng Pháp thì không thể bỏ qua Quebec – tỉnh bang nói tiếng Pháp tại Canada với mức sinh hoạt phí khá phải chăng.

Còn những bạn lựa chọn du học Canada để tiến tới mục tiêu định cư trong tương lai thì Saskatchewan đang là một lựa chọn đáng cân nhắc vì trong những năm gần đây tỉnh bang này đưa ra rất nhiều chính sách có lợi cho du học sinh và lao động quốc tế nhằm thu hút người nhập cư mới.

Ngoài ra, mỗi tỉnh bang tại Canada lại có nổi bật với một ngành nghề thế mạnh riêng, sinh viên có thể lựa chọn điểm đến du học dựa theo ngành nghề mà bản thân muốn theo đuổi và đam mê. Mỗi học sinh là duy nhất và nhu cầu của họ cũng là duy nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn học tập tại Canada và di cư đến đó, phải cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu, mục tiêu tương lai và nguyện vọng của mình, từ đó quyết định tỉnh bang nào sẽ là bến đỗ tốt nhất cho bạn.

6. Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Xin visa du học Canada có khó không? Xin giấy phép học tập Canada cần phải chuẩn bị những gì? Những thông tin mà Laurel Consult chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

6.1 Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa

 • Mẫu đơn xin Giấy phép học tập đã điền đầy đủ thông tin.
 • Thư chấp nhận gốc từ trường bạn theo học.
 • Hộ chiếu / giấy thông hành hợp lệ.
 • 02 ảnh cỡ hộ chiếu chụp không quá 06 tháng, có ghi rõ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau.
 • Bằng chứng hỗ trợ tài chính trong suốt chương trình học của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có từ $10,000 – $11,000 CAD mỗi năm để sống trong nước.
 • Thư trình bày mục đích theo học tại Canada.
 • Nếu bạn dự định học tập ở Quebec, bạn sẽ cần Certificat d’acceptation du Québec, bản dịch tiếng Anh và tiếng Pháp tài liệu của bạn, bản tuyên bố của người dịch và bản sao có chứng thực của tài liệu gốc.
 • Bằng chứng rằng bạn đã trả lệ phí giấy phép du học ($150 CAD).

6.2 Chứng chỉ ngoại ngữ

Dưới đây là các chứng chỉ ngoại ngữ được chấp nhận:

 • IELTS Academic
 • TOEFL iBT
 • PTE Academic
 • C1 Advanced
 • Doulingo

7. Làm thêm trong quá trình du học tại Canada

Du học Canada vừa học vừa làm cũng là một vấn đề được khá nhiều học sinh quan tâm. Du học sinh với giấy phép học tập có thể được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần. Tuy nhiên, bạn có thể giảm số giờ làm việc để không ảnh hưởng đến kết quả học tập, đặc biệt là đối với những sinh viên theo học những chương trình khó hoặc chuyên sâu.

Sinh viên có thể làm việc trong khuôn viên trường với các công việc như trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, làm việc tại thư viện… hoặc làm việc ngoài khuôn viên trường trong các quán cafe, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ…

Mức lương cho công việc bán thời gian có thể thay đổi tùy theo công việc và tỉnh bang mà sinh viên đang sinh sống. Theo cập nhật mới nhất, mức lương tối thiểu mà du học sinh có thể nhận khi đi làm part-time tại Canada dao động từ $13 – $16 CAD.

Nếu bạn quan tâm và mong muốn có một định hướng cụ thể hơn cho mục tiêu du học Canada định cư của mình, hãy liên hệ đội ngũ chuyên viên tư vấn tại Laurel Consult để nhận được hỗ trợ và tư vấn cụ thể từng trường hợp:

Công ty TNHH Tư vấn Du học và Định cư Nguyệt Quế – Laurel Consult

Tầng 22, Hapulico Center Building, số 85 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: (+84) (0) 904 695 335

Email: info@nguyetque.vn

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/laurel.consult

HỆ THỐNG GIÁO DỤC CANADA

Chương trình Đánh giá Học sinh Quốc tế (PISA) do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) điều phối hiện đang xếp hạng kiến thức và kỹ năng tổng thể của thanh niên Canada ở độ tuổi 15 tuổi tốt hạng #6 trên thế giới.

Canada là quốc gia duy nhất trên thế giới không có Bộ giáo dục cấp quốc gia hay liên bang. Hiến pháp Canada từ năm 1867 quy định chính quyền cấp tỉnh bang/ vùng lãnh thổ có trách nhiệm toàn quyền đối với giáo dục cho tất cả các cấp học trong phạm vi quản lý hành chính của họ. Một trong những lý do của sự phân quyền này là để bảo vệ lợi ích của cư dân sống ở nhiều vùng miền khác nhau với sự khác biệt và đa dạng về sắc tộc, tôn giáo. Dù không có Bộ giáo dục cấp liên bang, Hội đồng các bộ trưởng Bộ giáo dục (Council of Ministers of Education, Canada – CMEC) gồm 13 bộ trưởng các tỉnh bang và vùng lãnh thổ được thành lập năm 1967 đã thúc đẩy hợp tác nhằm đạt mục tiêu chung về khung nội dung chương trình, sự đồng nhất và nâng cao chất lượng giáo dục. Vì thế, mặc dù có sự khác biệt về hoàn cảnh lịch sử, văn hóa, địa lý và chính trị giữa các tỉnh bang, tổ chức hệ thống giáo dục khá tương đồng tại Canada.

“Giáo dục nên là một ưu tiên của các chính phủ”, “giáo dục cần thiết như ánh sáng, phải phổ biến như nước và miễn phí như không khí”. Mọi trẻ em sinh ra và lớn lên ở Canada đều có quyền được hưởng nền giáo dục phù hợp để trở thành những công dân có ích cho đất nước. Quyền này không bị tước đoạt vì khả năng hay sự nghèo đói của cha mẹ hoặc những người giám hộ. Đó là triết lý giáo dục của Egerton Ryerson, một bộ trưởng, nhà giáo dục và chính trị gia, người được xem là cha đẻ của hệ thống giáo dục công lập không chỉ của Ontario mà còn của Canada ngày nay.

Giáo dục là bắt buộc ở mọi tỉnh bang và vùng lãnh thổ ở Canada cho đến khi tốt nghiệp trung học, hoặc cho đến 18 tuổi đối với Manitoba, New Brunswick, Nunavut và Ontario; và đến 16 tuổi đối với các khu vực còn lại. Giáo dục Canada thường được chia thành các cấp: mầm non (pre-emlementary), tiểu học (primary), trung học (secondary) và sau trung học (post-secondary).

Bạn có thể tìm hiểu những lợi ích của việc học tập tại Canada đối với sinh viên quốc tế tương ứng với từng bậc học dưới đây:

Tiểu học

Khám phá hệ thống trường tiểu học của Canada, nơi cung cấp một môi trường giáo dục đầy hứng khởi cho trẻ em từ mẫu giáo đến lớp 8.

Trung học

Các trường trung học cơ sở hoặc trường trung học phổ thông xuất sắc của Canada mang đến cơ hội phát triển, học hỏi và phát triển các kỹ năng cho tương lai.

Trường ngoại ngữ

Là một quốc gia song ngữ với tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức, Canada là quốc gia dẫn đầu thế giới về đào tạo ngôn ngữ.

Cao đẳng và trường nghề

Chương trình ở các trường cao đẳng và dạy nghề cung cấp cho sinh viên nền tảng học thuật cả về lý thuyết...

Đại học hàng đầu thế giới

Canada có một số trường đại học hàng đầu thế giới và là quốc gia đi đầu trong các lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu.

Nghiên cứu sau đại học

Các trường đại học trên khắp Canada cung cấp vô số các lựa chọn nghiên cứu sau đại học...

TỔNG HỢP CHI PHÍ

Học phí du học Canada chiếm một phần lớn ngân sách bạn cần chuẩn bị cho việc du học. Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan tâm đến các khoản phí cố định hàng tháng khác như nhà ở, ăn uống, hàng tiêu dùng, bảo hiểm, đi lại, mua sắm, giải trí… Để có một trải nghiệm du học trọn vẹn, việc tìm hiểu và nắm bắt rõ ràng về trọn gói chi phí du học Canada và cách quản lý chi tiêu trong thời gian du học là rất quan trọng. Sau đây, Laurel Consult sẽ giúp bạn hiểu rõ về các khoản chi phí cần thiết để bạn có thể tối ưu ngân sách của mình và trả lời được câu hỏi “Du học Canada cần bao nhiêu tiền?”

Ước tính chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Canada cho sinh viên

Chi phí Chi phí (CAD)
Chỗ ở (căn hộ share phòng) $400 – $800
Du lịch $80 – $110
Đồ ăn $300- $400
Giải trí $150
Bảo hiểm Y tế $70
Tiện ích (Điện, làm mát, nước, sưởi ấm, rác thải) $160
Internet – 60 Mbps trở lên $78,82

Chi phí chỗ ở cho sinh viên quốc tế

Có sự chênh lệch khá lớn cho chi phí chỗ ở tùy thuộc vào việc sinh viên chọn ở trong kí túc xá của trường hay thuê nhà riêng bên ngoài. Nếu bạn ở trong khuôn viên trường, số tiền bạn phải chi cho chỗ ở có thể dao động từ $8,000 – 10,000 CAD/năm. Trong khi đó, một căn hộ chung cư có thể tiêu tốn của sinh viên khoảng $400 – $700 CAD hàng tháng. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của chỗ ở trong khuôn viên trường sẽ tùy thuộc vào trường mà bạn theo học, còn lựa chọn thuê nhà riêng bên ngoài bạn sẽ được ở trong căn phòng theo đúng sở thích của bản thân hơn.

Nếu bạn sống trong nhà riêng, khoảng $160 CAD mỗi tháng sẽ được chi trả cho các tiện ích cơ bản như điện, sưởi, nước và các hóa đơn khác. Internet có giá khoảng $50 – $80 CAD mỗi tháng. Phí bảo hiểm y tế tại Canada thay đổi tùy theo tỉnh bang, trung bình khoảng $70 CAD, nếu bạn sống tại Saskatchewan thì bạn sẽ được miễn khoản phí này theo chính sách tại đây.

Loại chỗ ở Chi phí trung bình (CAD)
Trong khuôn viên trường $8.000 – $10.000 (hàng năm)
Nhà nguyên căn share phòng $400 – $700/ người/ tháng
1 căn hộ khép kín ở trung tâm thành phố $1,332/tháng
1 căn hộ khép kín ngoài trung tâm thành phố $1,123/tháng

Giá thuê nhà trung bình tại một số thành phố lớn tại Canada

 

Thành phố Giá thuê trung bình căn 2 phòng ngủ/tháng
Vancouver $1,8254
Edmonton $1,270
Victoria $1,571
Calgary $1,355
Ottawa $1,550
Toronto $1,666

Nguồn: Rental Market Report by CMH

Ước tính chi phí sinh hoạt của du học sinh tại một số thành phố

 

Thành phố Chi phí sinh hoạt trung bình hàng năm (CAD)
Calgary $26,904
Montréal $25,000
Ottawa $20,000
Toronto $37,000
Vancouver $38,484

Chi phí đi lại

Tùy thuộc vào chỗ ở mà chi phí đi lại của mỗi sinh viên sẽ khác nhau. Các phương tiện công cộng phổ biến tại Canada là tàu điện ngầm hoặc xe bus. Giá vé phương tiện công cộng một chiều có thể tốn vài đô la và vé tháng có thể có giá từ khoảng $80 CAD đến $150 CAD.

Phương tiện Chi phí trung bình hàng tháng (CAD)
Tàu điện ngầm $65 – $99 (Vé tháng)
Xe bus $100 – $150
Taxi (1km) $40 – $50

Học phí

Học phí du học Canada thay đổi tùy thuộc vào từng trường đại học, chương trình học, quốc tịch của sinh viên, tỉnh bang và cấp học. Sinh viên quốc tế sẽ phải trả mức học phí trung bình là $36,000 CAD mỗi năm. Các chương trình như nha khoa và y khoa thường có học phí cao hơn, với mức trung bình là $59,000 CAD, trong khi các chương trình nghệ thuật và nhân văn thì thấp hơn. Tuy nhiên cũng có rất nhiều các trường Đại học có học phí thấp ở Canada nhưng chất lượng giáo dục không hề thua kém những trường đào tạo có danh tiếng giúp sinh viên tiết kiệm chi phí du học Canada hơn. Theo học những trường này, du học sinh sẽ chỉ cần chi trả trung bình khoảng $13,000 – 25,000 CAD mỗi năm. Dưới đây là học phí của một số trường Đại học tiêu biểu tại Canada bạn có thể tham khảo, được sắp xếp theo thứ hạng của trường, thông thường, những trường có ranking càng cao thì học phí càng đắt.

Tên trường Tỉnh bang Học phí
(CAD/năm)
University of Toronto Ontario $57,000
McGill University Quebec $32,435
University of British Columbia British Columbia $33,280
University of Alberta Alberta $27,330
University of Waterloo Ontario $46,600
Western University Ontario $37,700
University of Calgary Alberta $29,600
McMaster University Ontario $40,270
University of Ottawa Ontario $23,360
Queen’s University at Kingston Ontario $25,800
Dalhousie University Nova Scotia $29,750
University of Victoria (UVic) British Columbia $19,600
University of Saskatchewan Saskatchewan $23,200
University of Guelph Ontario $24,580
University of Windsor Ontario $24,200
Carleton University Ontario $32,112
University of Manitoba Manitoba $16,000
University of New Brunswick Newbrunswick $13,800
University of Northern British Columbia British Columbia $22,000
Toronto Metropolitan University Ontario $35,300
University of Regina Saskatchewan $44,600
Brock University Ontario $29,500
Wilfrid Laurier University Ontario $23,900
Trent University Ontario $29,500
OCAD University Ontario $31,300

Chi phí khác liên quan đến quá trình du học

Dưới đây là một số chi phí du học Canada khác mà sinh viên cần chuẩn bị cho quá trình du học:

Phí ghi danh

Phí ghi danh thường là khoản phí không hoàn lại, sẽ có mức từ $75 – $200 CAD tùy trường.

Chi phí sách vở và đồ dùng

Bạn có thể sẽ phải trả thêm khoảng $500 – $600 CAD/học kỳ, cho tài liệu học tập, vật tư, thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị điện tử và công nghệ khác.

Phí xin visa

Phí xin visa bao gồm phí xử lý hồ sơ xin Giấy phép học tập là $150 CAD và phí sinh trắc học (bao gồm lăn vân tay và chụp ảnh) tại CVAC là $85 CAD. 

Phí khám sức khỏe

Lệ phí khám sức khỏe khi du học Canada khoảng $126 – $147 CAD, tùy vào trung tâm y tế được chỉ định.

Phí giám hộ

Hầu hết các trường trung học tại Canada sẽ yêu cầu học sinh quốc tế dưới 18 tuổi phải có người giám hộ khi nộp đơn xin nhập học tại trường. Trung bình chi phí giám hộ là $200 – 1,000 CAD.

Nhận tư vấn làm visa du học Canada

Tối ưu ngân sách và giảm nhẹ gánh nặng chi phí du học Canada là một trong những vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm. Tuy nhiên đưa ra những lựa chọn phù hợp với điều kiện tài chính không chỉ là chọn chương trình học phí thấp, tỉnh bang có mức chi phí sống thật phải chăng, bằng cấp có thời gian ngắn để nhanh chóng ra trường đi làm… Đây chỉ là các tính toán nhất thời nhưng hệ quả lâu dài khi sinh viên chọn ngành học, điểm đến, bằng cấp không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới tâm lý học tập, không tạo hứng thú nghiên cứu và không giúp phát huy hết khả năng. Sinh viên ra trường khó xin được việc làm theo đúng sở trường, hưởng lương cao, cơ hội thăng tiến và xin định cư. Ngoài ra, việc chọn sai lộ trình học có thể dẫn tới phát sinh thời gian, chi phí, nguy cơ bị từ chối visa du học Canada…

Chính vì vậy, để có được kế hoạch du học Canada và lộ trình du học phù hợp, vừa đáp ứng được điều kiện tài chính, vừa thỏa mãn sở thích, đam mê của bản thân, Laurel Consult sẵn sàng tư vấn du học Canada  với những phương án hỗ trợ tốt nhất cho hành trình du học của bạn. 

Liên hệ đội ngũ chuyên viên tư vấn tại Laurel Consult để nhận được hỗ trợ và tư vấn cụ thể:

Công ty TNHH Tư vấn Du học và Định cư Nguyệt Quế – Laurel Consult

Tầng 22, Hapulico Center Building, số 85 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: (+84) (0) 904 695 335

Email: info@nguyetque.vn

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/laurel.consult

HỌC BỔNG DU HỌC CANADA

Với nhiều sinh viên Việt Nam có mong muốn du học Canada, vấn đề tài chính là một trong những rào cản rất lớn. Vì vậy, xin học bổng du học Canada thành công có thể đem lại cho những sinh viên đó những lợi ích quý giá:

Giảm thiểu gánh nặng tài chính

Săn học bổng du học Canada thành công sẽ giúp sinh viên quốc tế giảm bớt hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn học phí, giúp họ tiết kiệm một khoản tiền đáng kể khi du học Canada.

Tăng cường tự tin và động lực học tập

Việc trao học bổng cũng là là biểu hiện của sự công nhận về năng lực và thành tựu học tập. Điều này tạo ra động lực mạnh mẽ cho sinh viên tiếp tục phấn đấu và nâng cao trình độ của mình trong quá trình du học tại Canada.

Cơ hội tham gia các chương trình nghiên cứu

Nhiều học bổng du học Canada liên quan đến các cơ hội nghiên cứu, giúp sinh viên quốc tế tham gia vào các dự án nghiên cứu độc đáo, làm việc chặt chẽ với các chuyên gia hàng đầu và mở rộng kiến thức chuyên ngành.

Canada có nhiều học bổng đa dạng giúp du học sinh giảm bớt áp lực kinh tế, yên tâm theo đuổi ước mơ học tập của mình. Sau đây là top 6 các loại học bổng du học Canada dành cho sinh viên quốc tế:

 • Học bổng tài chính: Những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về mặt tài chính có thể áp dụng cho loại học bổng này. Học bổng này dựa trên nhu cầu tài chính của sinh viên và thông thường yêu cầu sinh viên cung cấp thông tin về tình hình tài chính của gia đình.
 • Học bổng xuất sắc: Dành cho những sinh viên có thành tích học thuật xuất sắc, thành tích thể thao nổi bật hoặc những đóng góp tích cực cho cộng đồng. Sinh viên thường phải cung cấp bằng chứng về thành tích của mình, như bảng điểm, giải thưởng hay chứng chỉ liên quan.
 • Học bổng dựa trên quốc gia: Một số học bổng được thiết lập để hỗ trợ sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển hoặc có mối quan hệ đặc biệt với Canada. Những học bổng này thường có mục đích khích lệ hợp tác văn hóa và giáo dục giữa các quốc gia.
 • Học bổng do chính phủ tài trợ: Chính phủ Canada và các chính quyền địa phương có những chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế, như chương trình “Vanier Canada Graduate Scholarships” hoặc “Canada-ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development (SEED)”.
 • Học bổng tài trợ từ tư nhân: Nhiều doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và những người đơn lẻ tại Canada tài trợ học bổng dành cho sinh viên quốc tế dựa trên các tiêu chí khác nhau, từ thành tích học thuật, ngành nghề học tập đến các hoạt động xã hội.
 • Học bổng bán phần: Nhằm hỗ trợ một phần chi phí học tập, loại học bổng này có thể bao gồm một khoản thanh toán một lần hoặc được chia đều qua mỗi học kỳ. Dù không phải là học bổng toàn phần, nhưng nó vẫn giúp đỡ đáng kể trong việc giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên.

Ngoài ra, hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada đều có Học bổng đầu vào tự động xét duyệt khi nhập học trị giá từ $1,000 – $5,000 cho sinh viên. Sinh viên Việt Nam có thể tham khảo học bổng Canada tại website chính thức của các trường hoặc nhận hướng dẫn xin học bổng du học Canada từ các trung tâm tư vấn du học để chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Canada. Đặc biệt là những bạn có điểm GPA, chứng chỉ ngoại ngữ cao, đi kèm với các thành tích, hoạt động ngoại khóa tốt sẽ có cơ hội đạt được học bổng dễ dàng.

Tư vấn săn học bổng canada

Bạn có thể liên hệ Laurel ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về học bổng các trường và được hỗ trợ săn học bổng thành công nhé!

Công ty TNHH Tư vấn Du học và Định cư Nguyệt Quế – Laurel Consult

Tầng 22, Hapulico Center Building, số 85 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: (+84) (0) 904 695 335

Email: info@nguyetque.vn

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/laurel.consult

LÀM VIỆC TẠI CANADA VÀ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ

Du học sinh có cơ hội ở lại và làm việc tại Canada dễ hơn so với những nước khác. Bạn hoàn toàn có thể được cấp Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp – Post-Graduation Work Permit (PGWP) có thời hạn tối đa 3 năm sau khi hoàn thành chương trình học tại Canada nếu đủ những điều kiện sau:

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Liên tục là sinh viên toàn thời gian
 • Đã hoàn thành chương trình học kéo dài 8 tháng hoặc hơn, và được cấp chứng chỉ (certificate), bằng cao đẳng (diploma) hoặc cử nhân (degree)
 • Có xác nhận chính thức của trường đã hoàn thành chương trình học
 • Nộp hồ sơ tối đa 180 ngày sau khi chính thức kết thúc chương trình học
Các trường đại học ở Canada nổi tiếng
Nhận tư vấn du học định cư Canada

Nếu bạn học và làm việc trong các ngành nghề đang cần ở Canada thì sau 3 năm làm việc tại Canada, cơ hội trở thành thường trú nhân và định cư Canada là rất cao. Canada có rất nhiều chương trình định cư khác nhau với các cơ hội rộng mở nhưng du học định cư Canada vẫn là lộ trình nhanh chóng và tiết kiệm nhất cho những ai đang theo đuổi mục tiêu định cư Canada. Sau đây là các chương trình định cư phổ biến tại Canada:

 • Canadian Experience Class (CEC) là chương trình dành cho lao động lành nghề (skilled worker) có kinh nghiệm làm việc tại Canada và mong muốn trở thành Thường trú nhân. Đây là chương trình được hầu hết du học sinh lựa chọn đăng ký nộp hồ sơ để trở thành Thường trú nhân.
 • Federal Skilled Worker (FSW) là chương trình dành cho những lao động lành nghề có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và mong muốn trở thành Thường trú nhân Canada.
 • Federal Skilled Trades (FST) là chương trình dành cho những người lao động có kỹ năng nghề mong muốn trở thành Thường trú nhân Canada. Sinh viên với mục tiêu định cư có tài chính không quá mạnh thường đi theo lộ trình du học nghề Canada sau đó nộp hồ sơ trở thành thường trú nhân theo chương trình này.
 • Start-up visa là chương trình định cư đầu tư khởi nghiệp với mục tiêu thu hút các doanh nhân nhập cư có kỹ năng và tiềm năng xây dựng doanh nghiệp tại Canada,  cung cấp con đường trực tiếp trở thành thường trú nhân Canada cho ứng viên cùng vợ/ chồng và con cái phụ thuộc đi cùng dưới 22 tuổi.
 • Đầu tư mở rộng kinh doanh/chi nhánh (ICT) là chương trình cho phép các công ty quốc tế tạm thời chuyển nhân viên đủ tiêu chuẩn sang Canada nhằm mục đích nâng cao hiệu quả quản lý, mở rộng thị trường xuất khẩu sang Canada và nâng cao năng lực cạnh tranh ở thị trường nước ngoài.
 • Đầu tư định cư CPTPP – T50 cấp Giấy phép Làm việc trong thời hạn 1 năm cho các công dân Việt Nam và gia đình của họ được đến Canada với mục đích đầu tư mới hoặc mua lại cơ sở doanh nghiệp tại đất nước này để tạo lợi cho kinh tế của cả hai bên.
 • Đề cử tỉnh bang – Provincial Nominee Program (PNP) là chương trình nhập cư do chính phủ liên bang, tỉnh bang và vùng lãnh thổ cùng quản lý, với mục tiêu tạo ra các dòng nhập cư riêng đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường lao động và các mục tiêu phát triển kinh tế của mỗi tỉnh bang. Tuy nhiên vẫn có 2 ngoại lệ là vùng lãnh thổ Nunavut và Quebec.
Nhận tư vấn định cư Canada

Liên hệ Laurel ngay hôm nay để nhận tư vấn chuyên sâu về lộ trình du học định cư Canada hoặc làm việc – định cư tại Canada:

Công ty TNHH Tư vấn Du học và Định cư Nguyệt Quế – Laurel Consult

Tầng 22, Hapulico Center Building, số 85 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: (+84) (0) 904 695 335

Email: info@nguyetque.vn

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/laurel.consult