Du học Canada học bổng trường Algoma mới nhất

Trường Đại học Algoma không chỉ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy xuất sắc mà còn với sự đa dạng văn hóa và cộng đồng học thuật sôi động. Nhờ môi trường học tập hiện đại và đội ngũ giáo viên chất lượng, Algoma đã thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Đồng thời, trường cũng cung cấp rất nhiều học bổng du học Canada cho sinh viên quốc tế. 

Trường Algoma có nhiều học bổng quốc tế

1. Tổng quan về trường Algoma

Được thành lập tại Sault Ste. Marie vào năm 1965, Đại học Algoma là một trường công lập sau khi tách ra từ Cao đẳng Laurentian năm 2008. Kể từ đó, Algoma đã phát triển và cung cấp các chương trình học thuật tại 3 cơ sở chính Sault Ste. Marie, Brampton và Timmins.

Trường cung cấp hơn 30 chương trình học trải dài trên nhiều lĩnh vực đa dạng và qua 4 khoa là Khoa Kinh doanh và Kinh tế, Khoa Khoa học, Khoa Khoa học Xã hội và Khoa Nhân văn, Khoa Nghiên cứu đa văn hóa. 

Algoma tự hào là một trường đại học lấy sinh viên làm trung tâm. Trường có khoảng hơn 5,000 sinh viên. Các lớp học được tổ chức có sĩ số trung bình 30 sinh viên và tỷ lệ giảng viên 14:1 luôn sẵn sàng hỗ trợ. Trường được xếp hạng 74 trong top 100 trường đại học tốt nhất Canada theo Maclean’s, 2023. Ấn tượng hơn là đến 90% sinh viên tốt nghiệp tại trường có việc làm sau 6 tháng.

Algoma có số lượng sinh viên ít

2. Chương trình học nổi bật của trường Algoma

Đại học Algoma nổi bật với ngành IT và Kinh tế. Trong đó mạnh nhất về đào tạo Kinh tế và Tài chính với 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong 6 tháng tốt nghiệp. Một vài chương trình và ngành học tại đại học Algoma bao gồm:

 • Kế toán
 • Sinh học
 • Quản trị kinh doanh
 • Phát triển cộng đồng
 • Khoa học máy tính
 • Kinh tế
 • Kỹ thuật
 • Khoa học môi trường
 • Kinh tế và Tài chính

Các ngành có chương trình đào tạo sau đại học bao gồm:

 • Sinh học
 • Khoa học máy tính
Ngành IT nổi tiếng tại Algoma

3. Danh sách học bổng du học Canada trường Algoma

Đại học Algoma cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Các học bổng này dựa trên thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa và nhu cầu tài chính.

Học bổng Mô tả Giá trị (CAD)
Entrance Scholarships Học bổng đầu vào dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và tiềm năng lãnh đạo $1,000 – $5,000
GCE (Cambridge/Pearson) AS and A-level Scholarships Học bổng dành cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình Cambridge/Pearson International AS và A-Level và A-Level Lên đến $5,000
International Baccalaureate Scholarship Học bổng Tú tài Quốc tế (IB) dành cho học sinh có thành tích xuất sắc trong chương trình Tú tài Quốc tế (IB) và dự định theo học tại Đại học Algoma Lên đến $5,000

 

3.1. Entrance Scholarship (Học bổng đầu vào)

Học bổng đầu vào là chương trình hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế mới nhập học Đại học Algoma. Chương trình này nhằm mục đích thu hút sinh viên xuất sắc đến với trường. Dưới đây là những học bổng đầu vào hiện có của trường Algoma cho bạn tham khảo:

 • Chancellor’s Award

Học bổng Chancellor’s Award là học bổng du học Canada trị giá $5,000 CAD/năm dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp trung học phổ thông lần đầu theo học bậc đại học tại Đại học Algoma.

Điều kiện nhận học bổng:

 • Hoàn thành 15 tín chỉ/kỳ trong học kỳ mùa thu/mùa đông
 • Thành tích học tập trước đó đạt trung bình tối thiểu A+ hoặc tương đương theo quốc gia.
 • Đáp ứng một trong các yêu cầu tiếng Anh sau:
 • Cambridge Assessment of English – 185 overall
 • Duolingo Test of English (DTE) – 125 
 • IELTS – 7.0 overall, không kỹ năng nào dưới 6
 • Pearson Test of English (Academic) – 65
 • TOEFL – 560 (85 internet-based)

Đối với sinh viên quốc tế học trung học tại Ontario đáp ứng yêu cầu OSSD, phải đạt 90 – 100% trong 6 môn U/M lớp 12 cao nhất khi nộp hồ sơ nhập học

Học bổng có thể gia hạn thêm 3 năm. Mỗi năm, sinh viên phải duy trì điểm trung bình ít nhất 80% trong các môn đã học và không có môn nào bị trượt. Sinh viên phải đăng ký và duy trì 12 tín chỉ mỗi kỳ trong năm học mùa thu/mùa đông. 

 • President’s Award

Học bổng Canada President’s Award có trị giá $2,500 CAD dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp trung học phổ thông lần đầu theo học bậc đại học tại Đại học Algoma.

Điều kiện nhận học bổng: Học thành 12 tín chỉ/kỳ trong học kỳ mùa thu/mùa đông. Đối với sinh viên quốc tế học trung học tại Ontario đáp ứng yêu cầu OSSD, phải đạt 80-89.9% trong 6 môn U/M lớp 12 cao nhất khi nộp hồ sơ nhập học.

 • Dean’s Award

Học bổng Dean’s Award là một chương trình hỗ trợ tài chính trị giá $1,000 CAD dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp trung học phổ thông lần đầu theo học bậc đại học tại Đại học Algoma.

Để nhận được học bổng, du học sinh phải hoàn thành 12 tín chỉ/kỳ trong học kỳ mùa thu/mùa đông. Đồng thời, thành tích học tập trước đó phải đạt trung bình tối thiểu B+ hoặc tương đương theo quốc gia.

 • Award of Excellence

Du học Canada học bổng Award of Excellence là học bổng đầu vào trị giá $500 CAD cho sinh viên quốc tế. Sinh viên phải học đủ 12 tín chỉ/kỳ trong học kỳ mùa thu/mùa đông và đạt điểm trung bình tối thiểu B hoặc tương đương theo quốc gia.

3.2. GCE (Cambridge/Pearson) AS and A-level Scholarships

Học bổng GCE (Cambridge/Pearson) AS và A-level dành cho học sinh quốc tế xuất sắc theo học chương trình GCE AS và A-level tại các trường trung học được công nhận. Chương trình học bổng này nhằm mục đích hỗ trợ các học sinh có thành tích học tập cao và có tiềm năng học tập xuất sắc.

Các mức học bổng tương ứng với điểm số General Certificate of Education Advanced Level: 

Mức điểm Mức học bổng
A*+A $5,000
A+A $2,500
B+A hoặc B + B $1,000
B+C hoặc C+C $500

Sinh viên không cần tham gia kiểm tra trình độ tiếng Anh nếu đạt điểm C trở lên môn tiếng Anh O-Level.

3.3. International Baccalaureate Scholarship

Học bổng Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Scholarship) là chương trình hỗ trợ tài chính dành cho học sinh xuất sắc theo học chương trình Tú tài Quốc tế (IB). Học sinh có bằng IB đủ điều kiện nhận học bổng Tú tài Quốc tế vô điều kiện. 

Mức điểm Mức học bổng
34+ $5,000
31-33 $2,500
28-30 $1,000

4. Tạm kết

Sự đa dạng và phong phú của các chương trình học bổng tại Algoma University là minh chứng cho cam kết của trường đối với việc hỗ trợ sinh viên trong hành trình học tập và phát triển. Nếu bạn đang quan tâm đến học bổng du học Canada hay có kế hoạch du học, hãy liên hệ với Laurel Consult để được tư vấn từng trường hợp.

Công ty TNHH Tư vấn Du học và Định cư Nguyệt Quế – Laurel Consult

Tầng 22, Hapulico Center Building, số 85 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: (+84) (0) 904 695 335

Email: info@nguyetque.vn

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/laurel.consult