Ontario phân bổ Hồ sơ xin Giấy phép học tập theo nhu cầu thị trường lao động địa phương

Tỉnh bang Ontario hướng tới mục tiêu đảm bảo các sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp sẽ đáp ứng được các công việc theo yêu cầu và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của địa phương.

Sau chính sách giới hạn của chính phủ liên bang về số lượng Hồ sơ xin Giấy phép học tập dành cho sinh viên quốc tế trong hai năm tới, Ontario đang ưu tiên các chương trình sau THPT tại các cơ sở công lập nhằm giúp chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp những công việc đang có nhu cầu cao, hỗ trợ cho những ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Ontario.

Ông Jill Dunlop, Bộ trưởng Bộ Cao đẳng và Đại học cho biết: “Chúng tôi đang bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống giáo dục sau trung học của tỉnh bang bằng cách thu hút những sinh viên quốc tế giỏi nhất và thông minh nhất đến Ontario để học trong những lĩnh vực quan trọng đối với nền kinh tế của chúng tôi”. “Chúng tôi đã làm việc với các Cơ sở giáo dục sau THPT để đảm bảo sinh viên quốc tế được ghi danh vào các chương trình nhằm hỗ trợ nguồn sinh viên tốt nghiệp có được việc làm theo nhu cầu thị trường.”

Ontario sẽ phân bổ 96% Hồ sơ xin Giấy phép học tập cho các trường cao đẳng và đại học công lập, 4% còn lại được phân bổ cho các trường ngôn ngữ, trường đại học tư và các cơ sở khác của Ontario. Các trường cao đẳng nghề sẽ không nhận được bất kỳ đơn đăng ký nào.

Các đơn đăng ký sẽ được phân bổ cho các cơ sở dựa trên các tiêu chí sau:

  • Ưu tiên các chương trình trong các lĩnh vực có nhu cầu cao, bao gồm các lao động lành nghề, nhân sự Y tế, STEM, khách sạn & lữ hành và chăm sóc trẻ em.
  • Không thể vượt quá số giấy phép năm 2023 của cơ sở.
  • Tỉ lệ giấy phép cho sinh viên quốc tế không được vượt quá 55% (không bao gồm các khu vực có nhu cầu cao) trong tổng số tuyển sinh sinh viên nội địa năm nhất năm 2023 của trường.

Tuyển sinh tiếng Pháp cũng sẽ được ưu tiên khi các nhà tuyển dụng cạnh tranh để thu hút những người lao động có kỹ năng nói tiếng Pháp. Chính phủ sẽ làm việc với các trường cao đẳng và đại học để hỗ trợ họ duy trì vị thế và tổ chức các chương trình phù hợp với nhu cầu thị trường lao động nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế cho tỉnh bang Ontario.

Hầu hết sinh viên quốc tế muốn học tại Ontario phải nộp một Thư xác nhận của tỉnh bang kèm theo Hồ sơ xin Giấy phép học tập. Thư này là bằng chứng cho việc ứng viên đã được tính đến trong số lượng tối đa được quy định bởi chính phủ liên bang. Để có được Thư xác nhận được học tại Ontario, sinh viên cần liên hệ với văn phòng tuyển sinh tại trường nơi họ đã chấp nhận Thư mời nhập học. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể truy cập trang web của Bộ Giáo dục để biết thêm thông tin .

Để bảo vệ sinh viên quốc tế bậc sau trung học và đảm bảo họ có trải nghiệm tích cực và bổ ích khi học tập tại Ontario, Chính phủ:

  • Đang thực hiện hành động yêu cầu tất cả các trường cao đẳng và đại học công lập phải đảm bảo có sẵn các lựa chọn về nhà ở cho sinh viên quốc tế mới nhập học.
  • Đầu tư hơn 32 triệu đô la vào năm 2023-24 để hỗ trợ sức khỏe tinh thần của tất cả sinh viên bậc sau trung học, bao gồm các nguồn tài trợ được cung cấp trực tiếp cho các Cơ sở sau THPT thông qua nhiều khoản trợ cấp.
  • Đưa ra Luật tăng cường trách nhiệm giải trình và hỗ trợ sinh viên năm 2024, nếu được thông qua, sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của sinh viên bằng cách đưa ra các biện pháp bổ sung để hỗ trợ sức khỏe tinh thần, các trường học an toàn và hòa nhập, tăng cường tính minh bạch về chi phí, mang lại lợi ích cho tất cả sinh viên bao gồm cả sinh viên quốc tế. 

Sinh viên quốc tế có thể nộp Hồ sơ xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp sau khi tốt nghiệp từ một Cơ sở giáo dục được chỉ định (DLI) đủ điều kiện ở Canada. Ontario phê duyệt những DLI theo Chương trình Sinh viên Quốc tế liên-tỉnh bang. Các DLI có đủ điều kiện để ghi danh sinh viên quốc tế vào các chương trình học kéo dài sáu tháng hoặc lâu hơn theo giấy phép du học do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada cấp.

Là một phần trong những thay đổi được chính phủ liên bang công bố vào tháng 1 năm 2024, sinh viên quốc tế bắt đầu chương trình tại một trường cao đẳng công được hỗ trợ thông qua đối tác tư nhân sẽ không đủ điều kiện để được cấp Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp bắt đầu từ ngày 15 tháng 5 năm 2024.

Thông tin nhanh

  • Vào tháng 1 năm 2024, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố những thay đổi đối với Chương trình Sinh viên Quốc tế cho năm 2024 và 2025, bao gồm giới hạn về số lượng Giấy phép học tập được cấp cho sinh viên quốc tế, không bao gồm học sinh quốc tế từ Mẫu giáo đến Lớp 12, các chương trình cấp bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ.
  • 22 trong số 23 trường đại học vẫn duy trì số lượng hồ sơ xét tuyển cùng mức với năm 2023. Chỉ Đại học Algoma có ​​số lượng đơn đăng ký giảm sút so với năm 2023.
  • 11 trong số 24 trường cao đẳng sẽ giữ số lượng đơn đăng ký cùng mức với năm 2023. Các trường cao đẳng có quan hệ hợp tác cao đẳng công lập-tư nhân và trường Cao đẳng Conestoga sẽ có ​​sự sụt giảm lớn nhất.

Công ty TNHH Tư vấn Du học và Định cư Nguyệt Quế – Laurel Consult

Tầng 22, Hapulico Center Building, số 85 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: (+84) (0) 904 695 335

Email: info@nguyetque.vn

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/laurel.consult