Tìm việc làm ở Canada: Hướng dẫn từ A đến Z

Canada là một quốc gia với nền kinh tế phát triển, cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho người lao động quốc tế. Đối với những người Việt Nam mong muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại đây, quá trình có thể trở nên phức tạp nhưng không phải là không thể. Dưới đây là một số thông tin và nguồn lực có thể giúp bạn trong hành trình tìm việc làm ở Canada.

tìm việc làm ở Canada tìm việc làm tại canada tìm việc làm canada trang web tìm việc làm tại canada

1. Làm việc ở Canada

Với một cơ cấu ngành nghề đa dạng và một mức đãi ngộ cao, Canada không chỉ cung cấp cơ hội việc làm mà còn mang lại chất lượng cuộc sống tốt cho người lao động.

1.1 Môi trường làm việc

Canada được biết đến với môi trường làm việc lý tưởng và mức đãi ngộ cao. Theo báo cáo, tỷ lệ phục hồi việc làm sau đại dịch COVID-19 lên đến 79% và tiếp tục mở rộng. Ngành dịch vụ chiếm đa số trong cơ cấu ngành nghề tại Canada, với tỷ lệ 79.18% và có xu hướng tăng qua các năm.

tìm việc làm ở Canadatìm việc làm tại canada tìm việc làm canada trang web tìm việc làm tại canada
Canada được biết đến với môi trường làm việc lý tưởng và mức đãi ngộ cao

1.2 Điều kiện làm việc

Thời gian làm việc toàn thời gian trung bình ở Canada là 40 giờ/tuần. Mức lương trung bình cho một công việc toàn thời gian là 54,630 CAD/năm. Người lao động tại Canada còn nhận được nhiều đãi ngộ khác như bảo hiểm việc làm, lương hưu, bảo hiểm thai sản, và lương thai sản. Ngoài ra, Canada còn có nhiều tổ chức xã hội việc làm hoạt động sôi nổi để bảo vệ lợi ích của người lao động 

2. Tìm việc làm Canada

Quá trình tìm việc làm ở Canada bắt đầu từ việc nắm rõ thực trạng tổng quan việc làm tại Canada cho ngành nghề bạn quan tâm hoặc tìm hiểu về những ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Canada. Hơn nữa, bạn cần một profile chuyên nghiệp trên các nền tảng như LinkedIn, thể hiện kiến thức, điểm mạnh và năng lực của mình.

Các trang web tìm việc làm tại Canada có thể là nguồn thông tin hữu ích, bao gồm Job Bank Canada, CareerBuilder, Indeed Canada, Eluta, Glassdoor, Monster Canada, Jobillico, và Job Bank của chính phủ Canada.

3. Chuẩn bị hồ sơ xin việc và phỏng vấn với nhà tuyển dụng

CV của bạn nên ngắn gọn, súc tích, trung thực và thông tin rõ ràng. Điều chỉnh CV phù hợp với công việc đang ứng tuyển và nêu rõ những kỹ năng phù hợp với công việc. Tránh đưa vào CV những sở thích riêng tư hoặc thông tin cá nhân không cần thiết.

Nếu như muốn tìm việc làm ở Canada, bạn có thể chuyển CV của mình cho các công ty tư vấn tuyển dụng việc làm Canada. Laurel Consult Các cộng sự là Luật sư Di trú uy tín, Tư vấn viên Di trú RCIC, Tổ chức Tài chính được chỉ định và Chủ Doanh nghiệp tại Canada mang đến rất nhiều cơ hội việc làm và định cư Canada cho các lao động Việt Nam có kĩ năng, tay nghề cao trong đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Sau khi tiếp nhận CV, chúng tôi sẽ tìm kiếm vị trí công việc phù hợp và hỗ trợ điều chỉnh CV, kết nối người lao động với chủ doanh nghiệp để tiến hành quá trình tuyển dụng và bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn online hoặc gửi video chứng minh tay nghề. 

tìm việc làm ở Canadatìm việc làm tại canada tìm việc làm canada trang web tìm việc làm tại canada
Laurel Consult sẽ giúp bạn bước vào vòng phỏng vấn online với tâm thế tự tin nhất

Khi bạn được gọi phỏng vấn, hãy nghiên cứu kỹ các tình huống và nguyên tắc ứng xử thường xảy ra trong buổi phỏng vấn. Trước khi vào bước này, các tư vấn viên của Laurel Consult sẽ có những buổi hướng dẫn chi tiết về cách trả lời câu hỏi, đưa ra các kịch bản phỏng vấn, cùng bạn chuẩn bị kĩ lưỡng cho mọi tình huống để đảm bảo bạn bước vào vòng phỏng vấn với tâm thế tự tin nhất. 

Tạm kết

Tìm việc làm ở Canada đòi hỏi sự kiên nhẫn và chuẩn bị kỹ lưỡng. Với sự hiểu biết về thị trường lao động và một hồ sơ chuyên nghiệp, cùng với sự đồng hành của đơn vị tư vấn tận tâm với các thông tin tuyển dụng minh bạch, bạn có thể tăng cơ hội của mình trong việc tìm được công việc phù hợp tại Canada. Liên hệ Laurel Consult để nhận tư vấn cụ thể từng trường hợp về tìm việc làm tại Canada:

Công ty TNHH Tư vấn Du học và Định cư Nguyệt Quế – Laurel Consult

Tầng 22, Hapulico Center Building, số 85 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: (+84) (0) 904 695 335

Email: info@nguyetque.vn

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/laurel.consult