Top 10 các trường đại học có học phí thấp ở Canada cho du học sinh

Canada nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Trong số đó, nhiều trường đại học và cao đẳng ở Canada có mức học phí phải chăng, thu hút đông đảo du học sinh quốc tế. Đặc biệt, các trường đại học có học phí thấp ở Canada không chỉ mang lại cơ hội tiếp cận môi trường học tập tiên tiến mà còn giúp sinh viên tiết kiệm chi phí.

1. Các yếu tố cần xem xét khi chọn các trường đại học có học phí thấp ở Canada

Khi chọn trường đại học có học phí thấp ở Canada, du học sinh cần xem xét những yếu tố sau:

  • Tiêu chí học phí và chi phí sinh hoạt: Ngoài học phí, sinh viên cũng nên tính toán các chi phí sinh hoạt khác như tiền nhà ở, ăn uống, di chuyển và các chi phí phát sinh khác.
  • Chất lượng giáo dục và uy tín của trường: Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được chất lượng giáo dục tốt, ngay cả khi bạn chọn học ở trường có học phí thấp. Hãy tìm hiểu về danh tiếng của trường, chương trình học, cơ sở vật chất, cũng như chất lượng của giáo viên.
  • Cơ hội hỗ trợ tài chính và học bổng: Nhiều trường đại học ở Canada cung cấp học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Đây là một cơ hội tuyệt vời để giảm thiểu chi phí học phí.

cac truong dai hoc co hoc phi thap

2. Danh sách các trường đại học có học phí thấp ở Canada

Dưới đây là danh sách chi tiết 10 trường đại học và cao đẳng có học phí thấp tại Canada, đáng xem xét khi bạn muốn du học tại đất nước này:

Tên trường Vị trí

Trung bình học phí Đại học 

(CAD)

Trung bình học phí Sau Đại học 

(CAD)

Học bổng
Đại học Thompson River British Columbia $19,218 $14,168 International Athletic Scholarships, Engineering Scholarships, International Social Media Ambassador Awards, Diversity Scholarships, Academic Excellence Award, Exceptional Student Award
Đại học Vancouver Island British Columbia $19,227 $18,360  
Đại học Manitoba Winnipeg, Manitoba $17,277 – $19,522 $12,647 University of Manitoba International Excellence Awards, International Baccalaureate (IB) Excellence Awards
Đại học Dalhousie Nova Scotia $19,299 – $25,455 $19,803 – $25,959

Dalhousie University International student scholarships, bursaries and awards list

Đại học Memorial Newfoundland St John’s, Newfoundland và Labrador

 

 

$11,920 – $20,000

$4,833 Memorial University of Newfoundland International Entrance Scholarship, IUGS Entrance Scholarship for Undergraduate Students
Đại học Prince Edward Island Prince Edward Island $14,274 $10,050 – $16,320 University of Prince Edward Island Scholarship and Award list
Đại học Winnipeg Manitoba $15,810 $14,402 International Special Entrance Scholarship Program, Advanced Placement (AP) & International Baccalaureate (IB) Entrance Scholarships, In-Course Awards
Đại học Cape Breton Novascotia $17,568  $19,776 Entrance Scholarships, Major Entrance Scholarships (tổng giá trị lên đến $30,000 CAD), Academic In-Course Scholarships ($500 – $5,000 CAD/năm), Entrance Bursaries, In-Course Bursaries, Current External Award Opportunities, Scholarship Pro-rating
Đại học New Brunswick New Brunswick $17,781 – $18,323 $13,707 High school students Entrance Scholarships (CA $500 – $100,000 CAD), Scholarships for continuing students, Scholarships for transfer students, BEd scholarships

2.1 Đại học Thompson Rivers

Viện Đại học Thompson Rivers hay Đại học Thompson Rivers là trường đại học có campus chính tại Kamloops, British Columbia, Canada và một campus khác tại Williams Lake, BC. Học phí trung bình cho sinh viên quốc tế khoảng $19,218 CAD cho các chương trình cử nhân và $14,168 CAD cho các chương trình sau đại học. 

Trường cung cấp nhiều học bổng, giải thưởng cho sinh viên trong nhiều ngành học bao gồm International Athletic Scholarships (Học bổng Thể thao Quốc tế), Engineering Scholarships, International Social Media Ambassador Awards, Diversity Scholarships, Academic Excellence Award, Exceptional Student Award.

2.2 Đại học Vancouver Island

Vancouver Island University (VIU) là trường đại học công lập thuộc tỉnh bang British Columbia –  Canada. Học phí trung bình cho sinh viên quốc tế khoảng $19,227 CAD cho các chương trình cử nhân và từ $18,360 CAD cho các chương trình sau đại học. Trường đạt chuẩn quốc tế cả về đào tạo và cơ sở vật chất, thu hút khoảng 16,000 sinh viên mỗi năm

Đại học Vancouver Island có chương trình đào tạo chất lượng cao với chi phí vừa phải nhưng không có nhiều học bổng, giải thưởng, hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. 

2.3 Đại học Manitoba

Trường nằm tại Winnipeg, Manitoba, với học phí trung bình từ $17,000 CAD đến $25,000 CAD cho bậc cử nhân. Đại học Manitoba là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu và có lượng sinh viên quốc tế đông đảo.

Manitoba cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế như University of Manitoba International Excellence Awards và International Baccalaureate (IB) Excellence Awards. Những học bổng này nhằm thưởng cho sự xuất sắc trong học tập của sinh viên quốc tế.

2.4 Đại học Dalhousie

Đại học Dalhousie Univerisity là một trong những trường đại học lâu đời của Canada, thu hút hơn 19,000 sinh viên trên khắp thế giới.

Trường kết hợp các chương trình học thuật đa dạng và các nghiên cứu tiên phong trên Bờ biển phía đông Canada được biết đến với rất nhiều cơ hội học bổng dành cho sinh viên quốc tế giá trị lên tới $50,000 CAD/năm. Học sinh, sinh viên hãy liên hệ Laurel Consult để tham khảo đầy đủ các học bổng của trường và có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình. 

2.5 Đại học Memorial Newfoundland

Nằm tại St John’s, Newfoundland và Labrador, học phí trung bình khoảng $11,460 CAD cho bậc đại học, đây là một trong những trường đại học có học phí thấp nhất ở Canada dành cho sinh viên quốc tế.

Đại học Memorial Newfoundland cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế như Memorial University of Newfoundland International Entrance Scholarship, IUGS Entrance Scholarship for Undergraduate Students. Học bổng này dựa trên thành tích học tập và nhu cầu tài chính của sinh viên.

2.6 Đại học Prince Edward Island

University of  Prince Edward Island (UPEI), tọa lạc ở Charlottetown, học phí trung bình từ $14,274 CAD cho chương trình cử nhân và từ $10,050 CAD đến $16,320 CAD cho chương trình sau đại học. University of  Prince Edward Island được biết đến với xếp hạng thứ 8 về loại hình cơ sở trong các trường công lập tại Canada.

Cũng như Đại học Dalhousie, trường cung cấp rất nhiều học bổng giá trị trong nhiều ngành học. 

2.7 Đại học Winnipeg

Trường cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế như International Special Entrance Scholarship Program, Advanced Placement (AP) & International Baccalaureate (IB) Entrance Scholarships, In-Course Awards. Những học bổng này nhằm hỗ trợ tài chính cho cả sinh viên mới nhập học và đang theo học tại trường.

2.8 Đại học Cape Breton

Trường Đại học Cape Breton là ngôi nhà của gần 5.500 sinh viên đến từ hơn 55 quốc gia khác nhau trên thế giới, học phí trung bình từ $17,568 CAD đến $19,776 CAD tương ứng với các chương trình đào tạo cử nhân và sau đại học. Trường cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo trên lĩnh vực kinh doanh, khoa học, nghệ thuật, sức khỏe và các chương trình chuyên môn

Trường cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế như Entrance Scholarships, Major Entrance Scholarships (tổng giá trị lên đến $30,000 CAD), Academic In-Course Scholarships ($500 – $5,000 CAD/năm), Entrance Bursaries, In-Course Bursaries, Current External Award Opportunities, Scholarship Pro-rating. Những học bổng này nhằm giúp sinh viên quốc tế có thể tiếp cận với giáo dục chất lượng mà không phải lo lắng về khía cạnh tài chính.

2.9 Đại học New Brunswick

Với học phí trung bình từ $17,781 – $18,323 CAD cho bậc cử nhân và $13,707 CAD đối với các chương trình sau đại học, trường New Brunswick là Đại học đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ đào tạo chuyên ngành Thương mại điện tử, cũng là ngôi trường đầu tiên đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA theo hướng Thương mại điện tử.

Trường cung cấp nhiều học bổng cho học sinh trung học, sinh viên quốc tế mới nhập học và đang theo học như High school students Entrance Scholarships ($500 – $100,000 CAD), Scholarships for continuing students, Scholarships for transfer students, BEd scholarships. 

3. Lợi ích và thách thức khi theo học tại các trường đại học có học phí thấp ở Canada

  • Lợi ích: Theo học tại các trường đại học có học phí thấp ở Canada không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, mà còn mở ra cơ hội học tập chất lượng tốt và cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp.
  • Thách thức: Tuy nhiên, theo học tại các trường có học phí thấp cũng có thể mang lại những thách thức như những trường với chi phí rẻ thì không thể có chất lượng giáo dục hàng đầu, và có thể có ít hỗ trợ tài chính hơn so với các trường có học phí cao hơn.

top truong dai hoc co hoc phi thap

Với Laurel, chúng tôi chỉ thật sự bắt đầu quá trình tư vấn sau khi đã tìm hiểu kỹ càng về ngành học yêu thích, mục tiêu du học cũng như ngân sách của gia đình học sinh để từ đó, bằng việc cân nhắc cẩn thận giữa chi phí, chất lượng giáo dục, và cơ hội hỗ trợ tài chính, Laurel sẽ tìm cho bạn được trường đại học phù hợp nhất với mình. Hy vọng danh sách 10 trường đại học có học phí thấp ở Canada trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn. 

Nếu bạn quan tâm và mong muốn có một định hướng cụ thể hơn cho tương lai của mình bằng việc du học Canada, hãy liên hệ đội ngũ chuyên viên tư vấn tại Laurel Consult để nhận được hỗ trợ và tư vấn cụ thể từng trường hợp:

Công ty TNHH Tư vấn Du học và Định cư Nguyệt Quế – Laurel Consult

Tầng 22, Hapulico Center Building, số 85 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: (+84) (0) 904 695 335

Email: info@nguyetque.vn

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/laurel.consult