Du học úc

Simplified student visa framework

 

SSVF (Simplified Student Visa Framework) là hệ thống đánh giá visa du học mới của Úc, được áp dụng từ ngày 1/7/2016, thay thế cho chương trình visa ưu tiên SVP (Streamline Visa Processing). Chương trình SSVF có nhiều ưu điểm vượt trội cho sinh viên quốc tế giúp:

 • Đơn giản hóa quy trình xin visa du học, giảm bớt giấy tờ, rút ngắn thời gian xét duyệt.
 • Dễ dàng tiếng cận tới các đối tượng du học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.
 • Đảm bảo những sinh viên được cấp visa là những người du học chân chính, tránh tình trạng nhập cư trái phép.
 • Xét duyệt tập trung vào các yếu tố quan trọng như hồ sơ học tập, khả năng tài chính, mục đích du học, chứ không thiên vị bất kỳ quốc gia nào.

Một số câu hỏi thường gặp

Visa theo chương trình SSVF

Sở hữu visa du học Úc, sinh viên quốc tế nhập cảnh để theo học tại các cơ sở giáo dục Úc được phép:

 • Tham gia một khóa học đủ điều kiện tại Úc: Sinh viên được đăng ký và theo học một chương trình giáo dục được chính phủ Úc công nhận, đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định.
 • Tự do đi lại trong và ngoài nước Úc: Sinh viên có thể tự do di chuyển tới Úc để bắt đầu học và quay trở về nước khi kết thúc chương trình. Đồng thời, người có visa du học được đi du lịch ngoài nước Úc và quay lại bao nhiêu lần tùy thích trong thời gian thị thực còn hiệu lực.
 • Làm việc tối đa 48 giờ/hai tuần trong thời gian học: Quy định này áp dụng cho hầu hết sinh viên đang tham gia các khóa học toàn thời gian. Ngoại trừ sinh viên bậc thạc sĩ nghiên cứu, tiến sĩ và người nhà của sinh viên du học sẽ không bị giới hạn thời gian làm việc.
Chương trình SSVF đánh giá như thế nào?

SSVF sử dụng mô hình đánh giá mức độ rủi ro nhập cư (Single immigration risk framework). Mô hình kết hợp theo quốc tịch và cơ sở giáo dục được sử dụng để đánh giá về khả năng tài chính và tiếng Anh của sinh viên khi nộp đơn xin visa du học. Theo đó:

 • Mức độ chứng minh của quốc tịch sinh viên: Xếp hạng dựa trên tỉ lệ sinh viên của quốc gia đó từng vi phạm điều kiện visa du học.
 • Mức độ chứng minh của cơ sở giáo dục: Xếp hạng dựa trên uy tín và lịch sử tuân thủ quy định của cơ sở giáo dục.

Cả hai mức độ chứng minh này được kết hợp theo một quy tắc nhất định để đưa ra yêu cầu chứng minh cụ thể đối với từng sinh viên. Sinh viên có mức độ kết hợp cao (ít rủi ro hơn) có thể được yêu cầu ít bằng chứng hơn so với sinh viên có mức độ kết hợp thấp (rủi ro cao hơn).

Điều kiện về chứng minh tài chính

Sinh viên quốc tế du học Úc vẫn phải chứng minh có đủ tài chính để chi trả học phí và phí sinh hoạt. Tuy nhiên, với những đối tượng đến từ quốc gia có mức độ rủi ro nhập cư cao, hồ sơ xin visa sẽ yêu cầu nhiều giấy tờ hơn. Cụ thể, đương đơn cần có bằng chứng:

 • Chứng minh khả năng chi trả học phí 1 năm, vé máy bay và phí sinh hoạt trong 12 tháng.
 • Thu nhập hàng năm tối thiểu từ $60,000 AUD – $70,000 AUD.
 • Đối với sinh viên trao đổi trung học, cần có đơn Thông báo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Students (AASES).

Sinh viên đến từ quốc gia có mức độ rủi ro nhập cư thấp chỉ cần chứng minh tài chính có thể chi trả đủ cho học phí và phí sinh hoạt tại Úc.

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Tương tự như điều kiện về tài chính, sinh viên xin thị thực theo chương trình SSVF vẫn phải có bằng chứng về trình độ tiếng Anh. Mỗi trường sẽ có yêu cầu về mức độ tiếng Anh riêng mà bạn có thể tham khảo trên website trường.

Các điều kiện khác

Bên cạnh những điều kiện phía trên, du học sinh cần đáp ứng thêm một số yêu cầu khác như:

 • Bằng chứng về việc đăng ký học

Sinh viên phải cung cấp bằng chứng về việc đăng ký trong một khóa học được đăng ký chính thức. Các yêu cầu cụ thể sẽ khác nhau tùy theo địa điểm và loại hình học tập của sinh viên.

 • Chuyển khóa học và nhà trường học

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2016, một điều kiện mới được áp dụng đối với tất cả những người có visa du học Úc (visa subclass 500). Điều kiện này yêu cầu sinh viên phải duy trì việc đăng ký học cùng cấp bậc hoặc cấp bậc cao hơn theo Khung Bằng cấp Quốc gia Úc (AQF). Ngoại trừ, sinh viên đang theo học bậc Tiến sĩ (AQF10) có thể chuyển sang trình độ Thạc sĩ (AQF9).

Việc chuyển sang khóa học có cấp bậc AQF thấp hơn hoặc nằm ngoài AQF là vi phạm điều kiện visa du học. Sinh viên có thể bị hủy visa nếu rơi vào trường hợp này.

 • Đáp ứng yêu cầu của ngành, trường học

Tất cả du học sinh mang quốc tịch nước ngoài phải ở độ tuổi và có trình độ học vấn phù hợp với tiêu chí của trường học họ đăng ký. Thông thường, thời hạn cấp thị thực du học tối đa là 5 năm. Ngoại trừ học sinh ở cấp tiểu học sẽ có thời hạn visa ngắn hơn, tối đa 3 năm.

Thời gian xử lý hồ sơ

Thời gian xét duyệt visa sẽ rơi vào khoảng từ 2 tuần đến 4 tuần. Việc nộp đầy đủ tất cả các tài liệu yêu cầu kèm theo đơn xin visa có thể giúp rút ngắn thời gian xét duyệt. Trường hợp hồ sơ bị thiếu sót tài liệu có thể dẫn đến chậm trễ xét duyệt hoặc thậm chí bị từ chối visa.