Du học úc

Tại sao chọn du học Úc?

Úc nổi tiếng với hệ thống giáo dục cao cấp, nhiều trường đại học và cao đẳng được công nhận toàn cầu như Đại học Melbourne, Đại học Adelaide, Đại học Sydney, Đại học Queensland,.. Nền giáo dục chất lượng cao được đánh giá hàng đầu thế giới ngày càng thu hút sự quan tâm của các sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Theo thống kê, tổng số sinh viên quốc tế tại Úc hiện là 512.855, trong đó có khoảng 24.000 sinh viên Việt Nam. Nhờ những ưu điểm vượt trội, Úc được coi là lựa chọn lý tưởng của sinh viên quốc tế.

Đất nước thân thiện, đáng sống nhất

Úc được đánh giá là một trong những đất nước đáng sống, chỉ xếp sau Na Uy – quốc gia tốt nhất trên thế giới. Nước Úc tiếp tục thừa hưởng lợi ích của nền văn hóa đa nguyên –  một trong những nền văn hóa đa dạng nhất trên thế giới – với nhiều ý tưởng, món ăn và lối sống mới lạ. Cứ 4 phút 8 giây nước Úc lại đón nhận một người dân di cư mới. Những đợt di dân hồi gần đây chủ yếu đến từ New Zealand, Anh Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Phi Châu và Ấn Độ cùng một số nước khác. Không chỉ là cơ sở hạ tầng hiện đại, dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu, hệ thống giao thông công cộng đa dạng, sinh viên cũng không cần lo lắng về vấn đề an toàn, phân biệt chủng tộc hay tôn giáo. Người dân Úc luôn chào đón sinh viên quốc tế sinh sống với họ như người thân trong gia đình.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Nước Úc có 7 trường đại học trên 35 trường lọt Top 100 trường đại học danh giá nhất thế giới. Hệ thống giáo dục đa cấp cùng các chương trình ngắn hạn, dài hạn mang đến nhiều lựa chọn cho du học sinh. Học bổng du học Úc cũng rất đa dạng tới giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng về tài chính để tập trung vào học tập và làm việc. Không chỉ vậy, Chính phủ Úc luôn hỗ trợ tối đa cho học sinh, sinh viên du học ở Úc, tạo điều kiện hết mức để sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập, trải nghiệm và lĩnh hội các kiến thức tại đây. Các lĩnh vực như khoa học tự nhiên, Toán học, Khoa học Cuộc sống, Nông nghiệp, Y khoa lâm sàng và Vật lý luôn có ít nhất một trường đại học Úc nằm trong top 50 trường đại học đẳng cấp trên toàn thế giới.

Chính sách du học thuận lợi

Từ năm 2018, chính phủ Úc mở rộng áp dụng chương trình du học diện miễn chứng minh tài chính. Theo Bộ Di Trú Úc đánh giá, Việt Nam được tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 giúp du học sinh xin visa dễ dàng hơn. Du học sinh sẽ được miễn chứng minh tài chính và chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khi nộp hồ sơ xin visa tại các trường ở mức độ xét duyệt 1 và 2. Vì vậy, ước mơ du học Úc trở nên dễ dàng hơn với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. 

Cơ hội việc làm rộng mở

Sinh viên được phép làm việc tối đa 48 tiếng/2 tuần trong kỳ học và không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ. Nếu như “kinh nghiệm làm việc” là một yêu cầu bắt buộc trong khóa học thì công việc đó cũng không được tính vào số giờ mà sinh viên được phép làm thêm. Ngoài ra, sinh viên cũng được phép ở lại Úc để làm việc từ 2 đến 6 năm tùy thuộc vào bậc học (theo Post-Study Work). Như vậy, các bạn hoàn toàn có thể khám phá công việc mình mong muốn từ sớm để phát triển sự nghiệp trong tương lai.