Học bổng Canada bậc đại học từ trường Wilfrid Laurier

Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Canada và theo học tại một trường đại học danh tiếng? Trường Wilfrid Laurier thuộc top 30 trường đại học tốt nhất Canada hiện đang chào đón sinh viên quốc tế với nhiều học bổng Canada bậc đại học giá trị. Cùng Laurel Consult tìm hiểu các chương trình học bổng mà trường Wilfrid Laurier mang lại trong bài viết dưới đây.

học bổng canada bậc đại họchọc bổng đại học canada học bổng du học canada toàn phần
Đại học Wilfrid Laurier là một trong những trường đại học tốt nhất tại khu vực Waterloo

1. Tổng quan về trường Wilfrid Laurier

Đại học Wilfrid Laurier là một trường đại học công lập ở Waterloo, Ontario, Canada. Trường được thành lập vào năm 1911 và được đặt theo tên của Sir Wilfrid Laurier, thủ tướng thứ bảy của Canada.

Laurier có hơn 19,000 sinh viên theo học đại học và sau đại học chương trình trong bảy khoa: Nghệ thuật, Kinh doanh và Kinh tế, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học, Âm nhạc và Công tác xã hội. Chính vì vậy trường cũng cung cấp nhiều học bổng Canada bậc đại học cũng như sau đại học hấp dẫn và đa dạng. Trường có hai cơ sở chính: Cơ sở Waterloo nằm ở trung tâm thành phố Waterloo và Cơ sở Brantford nằm ở thành phố Brantford. Mức học phí trung bình ở đây rơi vào khoảng $14,113 – $29,637 CAD/năm. 

Đại học WildfridLaurier là một trường đại học được đánh giá cao với chất lượng giảng dạy và học tập xuất sắc. Trường được xếp hạng thứ nhất ở Canada về chất lượng giảng dạy toàn thời gian trong 14 năm liên tiếp bởi Maclean’s. Wildfrid Laurier cũng được xếp hạng trong top 30 trường đại học toàn diện nhất ở Canada. Cựu sinh viên đáng chú ý của Wildfrid Laurier bao gồm nhà văn Margaret Atwood, Thủ tướng Lester B. Pearson, và nhà báo Adrienne Clarkson.

2. Chương trình đào tạo tại trường Wilfrid Laurier

Trường cung cấp hơn 80 chương trình cử nhân trải dài trên 10 khoa, tại nhiều cơ sở và địa điểm cũng như các lựa chọn học trực tuyến đa dạng. Đại học Wildfrid Laurier cung cấp nhiều chương trình hợp tác cho phép sinh viên kết hợp việc học tập trong lớp học với kinh nghiệm làm việc thực tế. Các chương trình hợp tác có sẵn trong nhiều lĩnh vực, bao gồm: 

  • Nghệ thuật
  • Khoa học
  • Kinh doanh & Kinh tế
  • Âm nhạc
  • Nghiên cứu sau Đại học và sau Tiến sĩ
  • Công tác xã hội
  • Giáo dục
học bổng canada bậc đại họchọc bổng đại học canada học bổng du học canada toàn phần
Wilfrid Laurier nổi tiếp với chương trình business co-op

3. Danh sách học bổng canada bậc đại học trường Wilfrid Laurier

Đại học Wilfrid Laurier hỗ trợ cho sinh viên quốc tế các chương trình học bổng du học Canada toàn phần và bán phần. Sinh viên có cơ hội nhận được học bổng ngay khi mới nhập học góp phần giảm bớt gánh nặng học phí. Dưới đây là bảng tổng hợp học bổng đại học Canada mới nhất tại trường Wilfrid Laurier:

Học bổng Mô tả Trị giá (CAD)
Entrance Scholarships Học bổng tự động xét duyệt dựa trên thành tích dành cho sinh viên quốc tế mới nhập học vào chương trình đại học tại trường $1,500 – $6,000
President’s Gold Scholarship Học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc với thành tích học tập ấn tượng, khả năng lãnh đạo mạnh mẽ và đóng góp tích cực cho cộng đồng $6,000
Laurier Scholars Awards Dành cho sinh viên trung học xuất sắc mới nhập học chương trình đại học toàn thời gian $40,000 (4 năm)
In-Course Scholarships Hỗ trợ sinh viên tài năng và có động lực tiếp tục theo đuổi chương trình học đại học $1,250 – $1,500
Upper-Year Scholarships Giải thưởng tài chính dành cho sinh viên đã hoàn thành ít nhất một năm học tại trường $1,250 – $1,500
 học bổng canada bậc đại họchọc bổng đại học canada học bổng du học canada toàn phần
Bạn có thể tìm thấy nhiều học bổng Canada bậc đại học tại Wilfrid Laurier

3.1. Entrance Scholarships

Học bổng đầu vào Wilfrid Laurier là một chương trình học bổng Canada bậc đại học dựa trên thành tích dành cho sinh viên quốc tế mới nhập học vào chương trình đại học tại trường Đại học Wilfrid Laurier. Học bổng có giá trị từ $1,500 đến $6,000  được trao dựa trên điểm trung bình của học sinh.

Điểm trung bình Sinh viên trong nước (CAD) Sinh viên quốc tế (CAD)
80,0 – 84,9% Không áp dụng $1,500
85,0 – 89,9% $2,500 $3,000
90,0 – 94,9% $3,000 $5,000
95,0 – 100% $4,000 $6,000

Giá trị học bổng có thể thay đổi theo từng năm học. Sinh viên Cử nhân quản trị kinh doanh (BBA) đủ điều kiện nhận học bổng đầu vào phải có điểm trung bình từ 90% trở lên.

Điều kiện để nhận học bổng đầu vào:

  • Sinh viên phải đăng ký học chương trình toàn thời gian (tối thiểu 2.0 tín chỉ mỗi học kỳ).
  • Sinh viên phải đăng ký trong hai học kỳ trong năm học đầu tiên của bạn (1 năm học tại Wildfrid Laurier bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 8).
  • Giá trị học bổng đầu vào được chia đều cho 2 học kỳ đầu tiên

3.2. President’s Gold Scholarship

Học bổng President’s Gold Scholarship là một trong những giải thưởng danh giá nhất được trao cho sinh viên quốc tế tại Đại học Wilfrid Laurier. Học bổng có giá trị toàn phần học phí, chi phí ăn ở, sách vở và các chi phí khác trong suốt 4 năm học đại học.

Nếu điểm trung bình trúng tuyển đạt 95% trở lên, sinh viên sẽ được nhận Học bổng President’s Gold Scholarship cho năm học đầu tiên tại Laurier. Học bổng này có giá trị $4,000 CAD cho sinh viên nội địa và $6,000 CAD cho sinh viên quốc tế mỗi năm trong vòng 4 năm hoặc tối đa 5 năm đối với một số chương trình.

Học bổng này được tự động gia hạn nếu sinh viên đạt được điểm trung bình hàng năm từ 10.5 trở lên và hoàn thành tối thiểu 5.0 tín chỉ trong năm học trước đó. Sinh viên nhận được Học bổng President’s Gold Scholarship sẽ không được xét duyệt nhận các học bổng Canada bậc đại học khác trong học kỳ.

3.3. Laurier Scholars Awards

Laurier Scholars Awards là một giải thưởng danh giá trị giá $40,000 CAD trong 4 năm dành cho sinh viên trung học xuất sắc mới nhập học chương trình đại học toàn thời gian tại Đại học Wilfrid Laurier. Chương trình tìm kiếm những học sinh thể hiện thành tích học tập cao, khả năng lãnh đạo, tư duy sáng tạo, và cam kết với sự tiến bộ trong xã hội.

3.4. In-Course Scholarships

In-Course Scholarshipshọc bổng Canada bậc đại học dành cho sinh viên đã theo học tại Đại học Wilfrid Laurier. Các học bổng này dựa trên thành tích học tập, khả năng lãnh đạo, hoạt động ngoại khóa, nhu cầu tài chính và các tiêu chí khác.

Sau khi hoàn thành năm nhất tại Laurier, sinh viên sẽ tự động được xem xét nhận học bổng trong học kỳ dựa trên điểm tích lũy học tập. Giá trị của học bổng trong học kỳ dao động từ $1,250 CAD đến $1,500 CAD mỗi năm. Điều kiện nhận học bổng này là sinh viên phải có điểm trung bình từ 10.5 trở lên (tương đương khoảng 85% trở lên).

3.5. Upper-Year Scholarships

Trong những năm học sau, sinh viên sẽ tự động được xem xét nhận học bổng trong học kỳ dựa trên điểm trung bình tích lũy các môn học từ năm học trước. Học bổng trong học kỳ bắt đầu từ điểm trung bình 10.0 trở lên (tương đương khoảng 80% trở lên). Bạn có thể nhận được từ $1,250 đến $1,500 CAD mỗi năm.

4. Tạm kết

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các chương trình học bổng Canada bậc đại học đa dạng dành cho sinh viên quốc tế, giúp bạn có thêm động lực để chinh phục mục tiêu du học của mình. Laurel Consult luôn đồng hành cùng bạn trong việc tìm kiếm học bổng tại Đại học Wilfrid Laurier

Hãy biến ước mơ du học thành hiện thực ngay bây giờ bằng cách liên hệ với đội ngũ tư vấn của Laurel Consult để được hỗ trợ từng trường hợp:

Công ty TNHH Tư vấn Du học và Định cư Nguyệt Quế – Laurel Consult

Tầng 22, Hapulico Center Building, số 85 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: (+84) (0) 904 695 335

Email: info@nguyetque.vn

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/laurel.consult