Về Canada > Đời sống> Làm thế nào để lấy được Giấy phép lái xe ở Canada

Làm thế nào để lấy được Giấy phép lái xe ở Canada

Bài viết sau đây tổng hợp tất cả thông tin cần thiết có sẵn của các tỉnh bang và vùng lãnh thổ dành cho khách du lịch, sinh viên quốc tế và Thường trú nhân liên quan đến Giấy phép lái xe ở Canada.

Những lưu ý cần chuẩn bị trước khi khởi hành đi Canada

 • Dành thời gian để làm quen với các biển báo và quy tắc lái xe của tỉnh bang/ vùng lãnh thổ bạn dự định đến, đặc biệt liên quan đến việc lái xe vào mùa đông – vốn thực sự rất phiền phức.
 • Đổi Giấy phép lái xe quốc tế (International Driver’s Permit – IDP) tại nước sở tại trước khi đi.
 • Xin bản sao lịch sử lái xe từ Cơ quan cấp phép tại nước sở tại, sẽ hữu ích khi bạn đăng ký lấy Giấy phép lái xe ở Canada.

Vui lòng truy cập liên kết này để tìm hiểu các hạng khác nhau cho Giấy phép lái xe tại Canada (Hạng 5 cho ô tô).

Làm thế nào để lấy bằng lái lần đầu tiên ở Canada?

Ở hầu hết các Tỉnh bang, bạn sẽ cần hoàn thành Graduated Licensing Program (GLP, Chương trình Cấp bằng Tốt nghiệp) với ba bước như sau:

 • Làm bài kiểm tra kiến thức viết (và đôi khi cả kiểm tra thị lực). Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được Learner’s Permit (Giấy phép Học viên). Bạn không thể lái xe một mình với Giấy phép này, mà phải luôn đi cùng với một tài xế có kinh nghiệm (với đầy đủ giấy phép).
 • Sau một năm luyện tập, bạn sẽ được thi sát hạch lấy bằng lái trung cấp. Bạn có thể lái xe một mình nhưng không được phép sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào (ngay cả khi rảnh tay) và chất kích thích như rượu bia hoặc ma túy.
 • Sau một đến hai năm lái xe, bạn sẽ được phép thi lấy Giấy phép lái xe đường bộ đầy đủ.

Lưu ý rằng 3 bước này (và số năm giữa mỗi lần kiểm tra) là tương đối vì mỗi Tỉnh bang, Vùng lãnh thổ có quy định riêng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách lấy Giấy phép lái xe lần đầu, hãy nhấp chuột vào tỉnh bang/ vùng lãnh thổ mà bạn định đến:

Cách đổi Giấy phép lái xe sẵn có sang Giấy phép lái xe của Canada

Vui lòng chọn tỉnh bang/ vùng lãnh thổ bạn quan tâm để biết thêm thông tin.

Alberta

British Columbia

Manitoba

New Brunswick

Newfoundland and Labrador

Northwest Territories

Nova Scotia

Nunavut

Ontario

Quebec

Prince Edward Island

Saskatchewan

Yukon

Alberta

Du khách, sinh viên và người lao động nước ngoài theo Chương trình SAWP
Nếu bạn đến Canada với mục đích (i) du lịch, (ii) du học, hoặc (iii) lao động tạm thời theo Chương trình Lao động Nông nghiệp mùa vụ (Seasonal Agricultureal Worker Program – SAWP) ở Alberta, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại và Giấy phép lái xe Quốc tế IDP.
Nếu Giấy phép lái xe bạn đang có không phải bằng tiếng Anh, bạn nên mang theo bản dịch có chứng thực.

Thời hạn có thể lái xe là tối đa một năm, nhưng nếu xuất cảnh và quay trở lại, thời hạn một năm sẽ được tính lại từ đầu.

Người lao động tạm thời và Thường trú nhân

Là (i) Thường trú nhân của Alberta, hoặc (ii) người lao động tạm thời có Giấy phép làm việc không có chú thích “Không chuyển trạng thái tạm trú”, bạn có thể đổi Giấy phép lái xe ở nước sở tại thành Giấy phép Hạng 5 hoặc Hạng 5L (dành cho Học viên).

 • Nếu Giấy phép lái xe được cấp bởi các quốc gia sau: Úc, Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Đảo Mann, Nhật Bản, Hà Lan, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Đài Loan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, bạn có thể đổi sang Giấy phép lái xe Hạng 5 của Alberta (hoặc Hạng 6 tùy theo Quốc gia) nếu có hơn 2 năm kinh nghiệm lái xe. Nếu ít hơn, bạn có thể được cấp Giấy phép Hạng 5L.
 • Nếu không thuộc trường hợp nêu trên, bạn cần phải vượt qua các bài kiểm tra kiến thức và đường bộ. Việc cần làm là mang theo Giấy phép lái xe hiện có đến một cơ quan đăng ký được cấp phép ở Alberta. Cơ quan này sẽ kiểm tra xem Giấy phép lái xe hạng nào có thể được cấp cho bạn. Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm và quốc gia cấp, bạn có thể được phép bỏ qua các bài kiểm tra cho Bằng lái Hạng 7, Hạng 5L hoặc Hạng 5.

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của tỉnh bang Alberta.

British Columbia

Du khách
Là khách du lịch đến British Columbia từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại và bản dịch được chứng thực bởi một thông dịch viên được ICBC chấp nhận nếu Giấy phép lái xe không phải bằng tiếng Anh.
Bạn có thể lái xe tối đa 6 tháng với tư cách là khách du lịch.

Sinh viên
Là sinh viên du học ở British Columbia đến từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại và bản dịch được chứng thực bởi một thông dịch viên được ICBC chấp nhận nếu Giấy phép lái xe không phải bằng tiếng Anh.
Miễn bạn là sinh viên chính thức, bạn có thể lái xe trong suốt thời gian học của mình.

Người lao động nước ngoài theo Chương trình SAWP
Là người lao động nước ngoài theo Chương trình Công nhân Nông nghiệp mùa vụ (SAWP) ở British Columbia, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại và bản dịch được chứng thực bởi một thông dịch viên được ICBC chấp nhận nếu Giấy phép lái xe không phải bằng tiếng Anh.
Bạn có thể lái xe tối đa 12 tháng trong thời gian lưu trú. Nếu xuất cảnh và quay trở lại, mốc thời gian này sẽ được tính lại từ đầu.

Thường trú nhân
Nếu bạn là Thường trú nhân mới của British Columbia, bạn có thể đổi Giấy phép lái xe ở nước sở tại sang Giấy phép Hạng 5. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể lái xe trong vòng 90 ngày sau khi bắt đầu cư trú và sẽ phải đổi Giấy phép lái xe trước thời hạn trên.

 • Nếu Giấy phép lái xe được cấp bởi các Quốc gia, vùng lãnh thổ sau: Úc, Áo, Pháp, Đức, Guernsey, Đảo Mann, Ireland, Jersey, Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Đài Loan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, bạn có thể đổi sang Giấy phép lái xe Hạng 5 của British Columbia (hoặc Hạng 6 tùy theo Quốc gia) nếu bạn có hơn 2 năm kinh nghiệm lái xe. Nếu ít hơn, bạn cần phải trải qua Chương trình Cấp bằng Tốt nghiệp (GLP).
 • Nếu Quốc gia của bạn không có trong danh sách, bạn cần phải vượt qua các bài kiểm tra kiến thức và đường bộ. Với hai năm kinh nghiệm lái xe, bạn sẽ phải tham gia kỳ thi kiểm tra đường bộ Hạng 5. Nếu ít hơn, bạn sẽ phải trải qua Chương trình Cấp bằng Tốt nghiệp (GLP).

Khi bạn nhận được Giấy phép lái xe cấp bởi British Columbia, bạn sẽ phải nộp lại giấy phép đã sử dụng trước đó.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web ICBC.

Manitoba

Du khách
Là khách du lịch đến Manitoba từ bên ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại (i) bản dịch được chứng thực bởi một thông dịch viên chính thức nếu Giấy phép lái xe của bạn không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hoặc (ii) Giấy phép lái xe Quốc tế IDP.
Bạn có thể lái xe tối đa 3 tháng với tư cách là khách du lịch.

Sinh viên và Thường trú nhân
Nếu bạn là sinh viên hoặc Thường trú nhân mới ở Manitoba, bạn có thể đổi Giấy phép lái xe hiện có thành Giấy phép Hạng 5. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể lái xe tối đa 90 ngày (xem các điều kiện ở trên) sau khi cư trú và sẽ phải đổi trước thời hạn đó.

 • Nếu Giấy phép lái xe được cấp bởi các Quốc gia, vùng lãnh thổ sau: Áo, Pháp, Đức, Đảo Mann, Bắc Ireland, Ireland, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Đài Loan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, bạn có thể đổi sang Giấy phép lái xe Manitoba Hạng 5 (hoặc Hạng 6 tùy theo Quốc gia).
 • Nếu Quốc gia của bạn không có trong danh sách, bạn sẽ phải vượt qua các bài kiểm tra kiến thức và đường bộ. Trước đó, bạn phải đăng ký với tư cách là khách hàng của Bảo hiểm Công cộng Manitoba, thông qua Trung tâm Dịch vụ hoặc Đại lý Autopac.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web Bảo hiểm Công cộng Manitoba.

New Brunswick

Du khách
Là khách du lịch đến New Brunswick từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại (i) bản dịch được chứng thực nếu Giấy phép lái xe của bạn không phải bằng tiếng Anh, hoặc (ii) Giấy phép lái xe Quốc tế IDP.
Bạn có thể lái xe tối đa 3 tháng với tư cách là khách du lịch.

Sinh viên
Là sinh viên du học ở New Brunswick đến từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại (i) bản dịch được chứng thực nếu Giấy phép lái xe của bạn không phải bằng tiếng Anh, hoặc (ii)  Giấy phép lái xe Quốc tế IDP.
Miễn bạn là sinh viên chính thức, bạn có thể lái xe trong suốt thời gian học của mình.

Thường trú nhân
Nếu bạn là Thường trú nhân mới ở New Brunswick, bạn có thể đổi Giấy phép lái xe cấp bởi nước sở tại sang Giấy phép Hạng 5. Bạn cần đổi Giấy phép lái xe càng sớm càng tốt.

 • Nếu Giấy phép lái xe được cấp bởi các Quốc gia, vùng lãnh thổ sau: Úc, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Đảo Mann, Ireland, Ý, Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Scotland, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Hoa Kỳ, xứ Wales, bạn có thể đổi sang Giấy phép lái xe New Brunswick Hạng 5 (hoặc Hạng 6 tùy theo Quốc gia).
 • Nếu Quốc gia của bạn không có trong danh sách, bạn cần phải thi Giấy phép lái xe đầy đủ, bao gồm các bài kiểm tra về kiến thức, thị lực và đường bộ.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website của tỉnh bang New Brunswick.

Newfoundland and Labrador

Du khách
Là khách du lịch đến Newfoundland và Labrador từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại. Bạn có thể lái xe tối đa 3 tháng với tư cách là khách du lịch.

Sinh viên
Là sinh viên du học ở Newfoundland và Labrador đến từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại.
Bạn có thể lái xe tối đa 3 tháng khi còn là sinh viên. Sau đó, bạn phải đổi Giấy phép lái xe sang giấy phép Newfoundland và Labrador (xem bên dưới).

Thường trú nhân
Nếu bạn là Thường trú nhân mới Ở Newfoundland và Labrador, bạn có thể đổi Giấy phép lái xe ở nước sở tại của mình thành Giấy phép Hạng 5. Bạn cần đổi Giấy phép lái xe trong vòng 3 tháng kể từ khi định cư.

 • Nếu Giấy phép lái xe được cấp bởi các Quốc gia, vùng lãnh thổ sau: Áo, Pháp, Đức, Đảo Mann, Ireland, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, bạn có thể đổi sang Giấy phép lái xe Newfoundland và Labrador Hạng 5 (hoặc Hạng 6 tùy theo Quốc gia).
 • Nếu Quốc gia của bạn không có trong danh sách, bạn cần phải thi Giấy phép lái xe đầy đủ, bao gồm các bài kiểm tra về kiến thức, thị lực và đường bộ.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của tỉnh bang Newfoundland và Labrador.

Northwest Territories

Nếu bạn đến Vùng lãnh thổ Tây Bắc, bạn cần phải có Giấy phép lái xe mới cho dù bạn đến từ đâu. Đừng lo lắng, việc đăng ký và lấy Giấy phép lái xe thực sự dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các Tỉnh bang và Vùng lãnh thổ khác ở Canada. Những người mới đến nên liên hệ với Sở Giao thông Vận tải.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website của Northwest Territories.

Nova Scotia

Du khách
Là khách du lịch đến Nova Scotia từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại. Bạn có thể lái xe tối đa 90 ngày với tư cách là khách du lịch.

Sinh viên
Là sinh viên du học ở Nova Scotia từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại.
Bạn có thể lái xe tối đa 90 ngày khi còn là sinh viên. Sau đó, bạn phải đổi Giấy phép lái xe của mình sang bằng Nova Scotia (xem bên dưới).

Thường trú nhân
Nếu bạn là Thường trú nhân mới ở Nova Scotia, bạn có thể đổi Giấy phép lái xe của nước sở tại thành Giấy phép Hạng 5. Bạn cần đổi Giấy phép lái xe trong vòng 90 ngày kể từ ngày định cư.

 • Nếu giấy phép được cấp bởi các Quốc gia, vùng lãnh thổ sau: Áo, Đức, Đảo Mann, Bắc Ireland, Hàn Quốc, Đài Loan, Hoa Kỳ, bạn có thể đổi sang Giấy phép lái xe Nova Scotia Hạng 5 (hoặc Hạng 6 tùy thuộc vào Quốc gia).
 • Nếu Quốc gia của bạn không có trong danh sách, bạn sẽ cần phải thi Giấy phép lái xe đầy đủ, bao gồm các bài kiểm tra về kiến thức, thị lực và đường bộ.

Bất kỳ Giấy phép lái xe nào của nước sở tại mà bạn có phải được nộp lại khi bạn đăng ký Giấy phép lái xe của Nova Scotia.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website của tỉnh bang Nova Scotia.

Nunavut

Nếu bạn vừa đến Nunavut, bạn cần phải có Giấy phép lái xe mới, cho dù bạn đến từ đâu. Tuy nhiên, việc đăng ký và lấy Giấy phép lái xe thực sự dễ dàng và nhanh chóng hơn so với các Tỉnh và Vùng lãnh thổ khác ở Canada. Những người mới đến nên liên hệ với Motor Vehicles Division.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website của Nunavut.

Ontario

Du khách
Là khách du lịch ở Ontario đến từ ngoài Canada trong thời gian dưới 3 tháng, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại.

Là khách du lịch ở Ontario đến từ ngoài Canada trong thời gian trên 3 tháng, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại Giấp phép lái xe quốc tế IDP.

Sinh viên
Là sinh viên du học ở Ontario đến từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại.
Bạn có thể lái xe tối đa 60 ngày và phải đổi bằng lái Ontario sau đó (xem bên dưới).

Thường trú nhân
Nếu bạn là thường trú nhân mới ở Ontario, bạn có thể đổi Giấy phép lái xe ở nước sở tại sang bằng lái Hạng 5. Bạn cần đổi Giấy phép lái xe trong vòng 90 ngày kể từ ngày định cư.

 • Nếu Giấy phép lái xe được cấp bởi các quốc gia, vùng lãnh thổ sau: Úc, Áo, Bỉ, Đức, Vương quốc Anh, Đảo Mann, Nhật Bản, New Zealand, Bắc Ireland, Ireland, Hàn Quốc, Đài Loan, Hoa Kỳ, bạn có thể đổi sang Giấy phép lái xe Ontario Hạng 5 (hoặc Hạng 6 tùy thuộc vào Quốc gia).
 • Nếu bạn có hơn 2 năm kinh nghiệm lái xe, bạn chỉ cần tham gia bài kiểm tra thị lực.
 • Nếu bạn có ít hơn 2 năm kinh nghiệm lái xe, bạn cần tham gia bài kiểm tra thị lực và đường bộ G2 (chỉ khi bạn tích lũy 2 năm kinh nghiệm, từ khi lái xe tại quốc gia sở tại và ở Ontario theo giấy phép G1).
 • Nếu quốc gia của bạn không có trong danh sách, bạn sẽ cần phải thi Giấy phép lái xe đầy đủ, có thể bao gồm các bài kiểm tra về kiến thức, thị lực và đường bộ.
 • Nếu bạn có kinh nghiệm lái xe trên 2 năm, bạn cần tham gia bài kiểm tra thị lực và viết. Bạn có thể thực hiện bài kiểm tra đường bộ G2 sau đó.
 • Nếu bạn có kinh nghiệm lái xe trên 2 năm, bạn cần tham gia bài kiểm tra thị lực và viết. Bạn có thể thực hiện bài kiểm tra đường bộ G2 sau đó. Khi bạn tích lũy được 1 năm kinh nghiệm lái xe (ở nước ngoài và ở Ontario theo giấy phép G1), bạn có thể tham dự kỳ thi G2.

Khi cung cấp thông tin về kinh nghiệm lái xe nước ngoài, bạn có thể tự kê khai tối đa một năm mà không cần bất kỳ giấy tờ chứng minh nào. Nếu bạn muốn khai báo hơn một năm, bạn cần có thư chính thức của Chính phủ hoặc Cơ quan đã cấp Giấy phép lái xe của bạn xác nhận rằng giấy phép đó là hợp lệ. Thư này cần được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của tỉnh bang Ontario.

Prince Edward Island

Du khách
Là khách du lịch đến Prince Edward Island từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại Giấy phép lái xe Quốc tế IDP nếu Giấy phép của bạn không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Bạn có thể lái xe tối đa 120 ngày với tư cách là khách du lịch.

Sinh viên
Là du học sinh ở Prince Edward Island đến từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại. Bạn có thể lái xe tối đa 120 ngày và sau đó đổi sang Bằng lái Prince Edward Island (xem bên dưới).

Người lao động nước ngoài SAWP
Nếu bạn là người lao động nước ngoài theo Chương trình Công nhân Nông nghiệp mùa vụ (SAWP) ở Prince Edward Island, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ tại nước sở tại Giấy phép lái xe Quốc tế IDP. Bạn có thể lái xe tối đa 8 tháng trong một năm bất kỳ.

Thường trú nhân
Nếu bạn là Thường trú nhân mới ở Prince Edward Island, bạn có thể đổi Giấy phép của nước sở tại sang Giấy phép Hạng 5. Bạn cần đổi Giấy phép lái xe trong vòng 120 ngày kể từ khi định cư.

 • Nếu giấy phép được cấp bởi các Quốc gia, Vùng lãnh thổ sau: Úc, Áo, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Vương quốc Anh (bao gồm Bắc Ireland và Đảo Mann), Hoa Kỳ, bạn có thể đổi Giấy phép sang Giấy phép lái xe Hạng 5 của Prince Edward Island  (hoặc Hạng 6 tùy theo Quốc gia).
 • Nếu Quốc gia của bạn không có trong danh sách, bạn sẽ cần phải thi Giấy phép lái xe đầy đủ, bao gồm các bài kiểm tra về kiến thức, thị lực và đường bộ.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của tỉnh bang Prince Edward Island.

Quebec

Du khách
Là khách du lịch đến Quebec từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại và có thể lái xe trong tối đa 6 tháng. Sau 6 tháng, bạn phải có thêm Giấy phép lái xe Quốc tế IDP để được phép tiếp tục lái xe.

Sinh viên
Là sinh viên du học ở Quebec và đến từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại. Bạn có thể lái xe bằng giấy phép này trong suốt thời gian học hoặc thực tập. Khi trở thành thường trú nhân Quebec, bạn sẽ phải đổi Giấy phép lái xe Quebec (xem bên dưới).

Thường trú nhân
Nếu bạn là Thường trú nhân mới ở Quebec, bạn có thể đổi Giấy phép của nước sở tại sang Giấy phép Hạng 5. Bạn cần đổi Giấy phép lái xe trong vòng 6 tháng kể từ khi định cư.

 • Nếu Giấy phép lái xe được cấp bởi các Quốc gia, Vùng lãnh thổ sau: Áo, Bỉ, Đức, Vương quốc Anh (Anh, Scotland, xứ Wales), Đảo Mann, Nhật Bản, Hà Lan, Bắc Ireland, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Đài Loan, Hoa Kỳ Hoa Kỳ , bạn có thể đổi nó sang Giấy phép lái xe Hạng 5 của Quebec.
 • Nếu Quốc gia của bạn không có trong danh sách, bạn sẽ cần phải thi Giấy phép lái xe đầy đủ, bao gồm các bài kiểm tra về kiến thức, thị lực và đường bộ. Nếu bạn có ít hơn 1 năm kinh nghiệm lái xe, bạn phải theo một khóa học lái xe (825 CAD + thuế) và tuân thủ Chương trình Cấp bằng Tốt nghiệp (GLP).

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của tỉnh bang Quebec.

Saskatchewan

Du khách
Là khách du lịch đến Saskatchewan từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe của nước sở tại (i) bản dịch được chứng thực bởi một thông dịch viên chính thức nếu Giấy phép lái xe của bạn không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hoặc (ii) Giấy phép lái xe Quốc tế IDP.
Bạn có thể lái xe tối đa 90 ngày với tư cách là khách du lịch. Nếu bạn có Super Visa, Visa du lịch nhiều năm, bạn đủ điều kiện để được cấp Giấy phép lái xe của Saskatchewan.

Sinh viên
Là sinh viên du học ở Saskatchewan và đến từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe của nước sở tại (i) bản dịch được chứng thực bởi một phiên dịch viên chính thức nếu Giấy phép lái xe của bạn không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hoặc (ii) Giấy phép lái xe Quốc tế IDP.
Bạn có thể lái xe trong suốt thời gian học của mình miễn là sinh viên chính thức.

Thường trú nhân
Nếu bạn là Thường trú nhân mới của Saskatchewan, bạn có thể đổi Giấy phép lái xe của quốc gia sở tại sang Giấy phép Hạng 5. Tuy nhiên, bạn có thể lái xe trong vòng 90 ngày sau khi định cư và sẽ phải đổi Giấy phép lái xe của nước sở tại trước thời hạn đó.

 • Nếu Giấy phép được cấp bởi các Quốc gia, Vùng lãnh thổ sau: Úc, Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Đảo Man, Jersey, Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand, Ireland, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Đài Loan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, bạn có thể đổi sang Giấy phép lái xe Saskatchewan Hạng 5 (hoặc Hạng 6 tùy theo Quốc gia) nếu có hơn 2 năm kinh nghiệm lái xe. Nếu ít hơn, bạn có thể cần phải học qua chương trình Cấp Bằng Tốt nghiệp (GDL).
 • Nếu Quốc gia của bạn không có trong danh sách, bạn cần phải vượt qua các bài kiểm tra kiến thức và đường bộ. Bạn sẽ phải tham gia Chương trình Cấp Bằng Tốt nghiệp (GDL). Thời gian học GDL và yêu cầu đào tạo lái xe có thể được miễn theo một số điều kiện.

Khi bạn nhận được Giấy phép lái xe Saskatchewan mới, bạn sẽ phải nộp lại Giấy phép lái xe trước đó của mình.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của tỉnh bang Saskatchewan.

Yukon

Du khách
Là khách du lịch đến Yukon từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại. Bạn có thể lái xe tối đa 120 ngày với tư cách là khách du lịch.

Sinh viên
Là sinh viên du học ở Yukon và đến từ ngoài Canada, bạn phải có Giấy phép lái xe hợp lệ của nước sở tại. Bạn có thể lái xe tối đa 120 ngày khi còn là sinh viên. Để tiếp tục lái xe, bạn sẽ phải có Bằng lái xe Yukon.

Thường trú nhân
Là Thường trú nhân mới của Yukon, bạn phải đăng ký Giấy phép lái xe Yukon. Để trở thành một người lái xe được cấp phép đầy đủ, bạn sẽ phải hoàn thành chương trình Cấp Bằng Tốt nghiệp (GDL).

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website.

 

THÔNG TIN KHÁC

Sổ bảo hiểm xã hội (SIN)

Một trong những điều đầu tiên cần làm ngay khi đến Canada là lấy Mã số Bảo hiểm Xã hội (Social Insurance Number – SIN). Bạn không thể làm việc hợp pháp mà không có SIN.

Hướng dẫn chuyển tiền tại Canada

Làm thế nào để nhận tiền an toàn vào tài khoản ngân hàng của bạn ở Canada...

Những việc cần làm đầu tiên ở Canada

Bạn vừa hạ cánh xuống đất nước Canada, và đang tự hỏi mình phải làm...

Giấy phép lái xe ở Canada

Bài viết sau đây tổng hợp tất cả thông tin cần thiết có sẵn của các tỉnh bang...

Khai thuế thu nhập ở Canada

Là một người mới đến, bạn có thể lo ngại và bỡ ngỡ với việc khai thuế ...