Về Canada  > Các thành phố lớn > Thành phố Toronto

TORONTO

Tổng quan về Toronto

Tỉnh bang: Ontario
Dân số: Thành phố 2,7 triệu/ Vùng Đô thị 5,9 triệu (2016)
Khí hậu: khí hậu lục địa ẩm
Múi giờ: EST (GMT-5)
Mã vùng điện thoại: bắt đầu bằng 416, 647 hoặc 437
Mã bưu điện: bắt đầu bằng M

Vị trí địa lý

Toronto là thủ phủ của tỉnh bang Ontario, giáp với tỉnh Quebec ở phía đông và các bang New York và Michigan của Hoa Kỳ lần lượt ở phía đông nam và tây nam.

Chi phí sinh hoạt ở Toronto

Toronto là thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Giá nhà ở mức cao ngất ngưởng, giá thuê trung bình của một căn hộ 1 phòng ngủ là khoảng CAD $1,800/ tháng. Chi phí cho vé tàu điện ngầm hàng tháng khoảng CAD $140 (cao hơn so với CAD $80 ở Montréal).

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt ở Toronto cao hơn mức trung bình tại quốc gia này, nhưng bù lại mức lương ở đây cao hơn và thuế thấp hơn các thành phố khác. Lưu ý rằng bạn phải chi trả phí bảo hiểm cho việc chăm sóc sức khỏe, hãy tìm hiểu thông tin tại đây.

Bạn có thể kiểm tra tại đây chi tiết liên quan đến chi phí sinh hoạt ở Toronto và có thể chọn đơn vị tiền tệ VNĐ để tiện so sánh.

Thời tiết ở Toronto

Mùa đông ở Toronto có tuyết và lạnh nhưng không nhiều như ở Montréal. Nhiệt độ mùa đông thường xuống dưới 0°C nhưng ít khi dưới -25°C.

Toronto vào hè nóng, nhưng vẫn dễ chịu mặc dù hơi ẩm. Nhiệt độ thường xuyên tăng trên 30°C, nhưng chủ yếu là từ 20 đến 30°C.

Nhiệt độ mùa xuân và mùa thu thường lạnh vừa phải, trung bình từ 10 đến 12°C.

Giao thông ở Toronto

Toronto Transit Commission (TTC) là tên của công ty điều hành vận tải ở nội thành Toronto, bao gồm cả phà. Trong khi đó, GO Transit phụ trách vận tải ra ngoại thành.

Hệ thống tàu điện ngầm ở Toronto hoạt động hiệu quả với tần suất cao, cứ khoảng 2 phút trong giờ cao điểm và 5 phút trong thời gian còn lại, thời gian hoạt động từ 6 giờ sáng đến 1 giờ 30 sáng hôm sau.

Phương tiện công cộng ở Toronto khá đắt đỏ (khoảng CAD $140/ vé tháng). Bạn có thể kiểm tra giá vé TTC tại đây.

Để di chuyển ở Toronto bạn cũng có thể sử dụng xe đạp. Trong hầu hết các trường hợp, xe đạp có thể di chuyển nhanh hơn so với phương tiện công cộng. Ở Toronto, đây cũng là phương tiện phổ biến, kể cả vào mùa đông.

Bạn có thể lái xe riêng, tuy nhiên đi kèm với đó là chi phí đỗ xe đắt đỏ, phí bảo hiểm xe hơi rất cao và cũng mất nhiều thời gian di chuyển hơn so với các phương tiện khác.

Ưu và nhược điểm của Toronto

Nhược điểm:
• Mùa đông lạnh, nhưng ở mức chịu được
• Giao thông đông đúc nên ô nhiễm hơn các thành phố khác
• Giá nhà đất đắt đỏ

Ưu điểm:
• Rất nhiều hoạt động giải trí và nghệ thuật sôi động
• Các vùng ngoại ô với mức sinh hoạt phí dễ chịu hơn, dễ dàng kết nối với trung tâm bằng hệ thống vận chuyển hiệu quả của TTC và GO Transit
• Tập trung nhiều trường học rất tốt
• Nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, tài chính và sản xuất
• Mùa hè thường kéo dài đến 3 tháng

Để biết thêm thông tin về hệ thống chăm sóc sức khỏe, hãy tìm hiểu Hệ thống y tế của Canada tại đây

Để tìm hiểu thêm về lái xe và thi bằng lái ở Ontario, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

CÁC THÀNH PHỐ LỚN CỦA CANADA