THỊ THỰC KHỞI NGHIỆP
START-UP VISA

Chương trình Start-up Visa (SUV) là gì?

Thị thực Khởi nghiệp

SUV là chương trình định cư đầu tư khởi nghiệp được Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) giới thiệu vào tháng 04/2013 với thời gian thí điểm là 5 năm. Đến năm 2018, SUV trở thành chương trình định cư chính thức và vĩnh viễn.

Hiện nay, SUV là chương trình nhập cư kinh doanh duy nhất cung cấp con đường trực tiếp trở thành thường trú nhân Canada cho ứng viên cùng vợ/ chồng và con cái phụ thuộc đi cùng dưới 22 tuổi.

SUV được biết tới là chương trình định cư cấp độ Liên bang và là một trong những chương trình được người Việt lựa chọn nhiều nhất do nhiều ưu điểm vượt trội:

Điều kiện linh hoạt

Thời gian xử lý hồ sơ nhanh

Tỷ lệ thành công cao

Nhận CoPR (xác nhận tình trạng Thường trú nhân) cho cả gia đình từ Việt Nam

Mục tiêu của của Chương trình Start-up Visa

Chương trình SUV được xây dựng với mục tiêu thu hút các doanh nhân nhập cư có kỹ năng và tiềm năng xây dựng doanh nghiệp tại Canada với các tiêu chí

Ý tưởng kinh doanh đột phá, sáng tạo

Được xác nhận hỗ trợ từ một tổ chức chỉ định bởi Chính phủ Canada

Tạo ra việc làm cho người dân Canada

Có khả năng cạnh tranh trên quy mô toàn cầu

Điều kiện của Chương trình Start-up Visa

Có doanh nghiệp đủ điều kiện

Đương đơn cần tạo ra một doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện sau:

  • Tại thời điểm nhận được cam kết từ một Tổ chức được chỉ định:
    Mỗi đương đơn cần năm giữ từ 10% quyền biểu quyết trở lên gắn liền với tất cả cổ phần của công ty tại thời điểm đó (tối đa 5 người có thể đăng ký làm chủ sở hữu).
  • Các đương đơn và tổ chức được chỉ định cùng nắm giữ trên 50% tổng số quyền biểu quyết gắn liền với tất cả cổ phần của công ty tại thời điểm đó.

Tại thời điểm nhận Thường trú nhân:
phải chứng minh rằng đang tích cực tham gia vào việc quản lý công việc kinh doanh từ bên trong Canada.

Nhận thư hỗ trợ từ một Tổ chức được chỉ định

Đương đơn cần nhận được thư hỗ trợ (Letter of Support) từ một Tổ chức được chỉ định. Tổ chức được chỉ định là nhóm kinh doanh được Chính phủ Canada cho phép đầu tư hoặc hỗ trợ các dự án khởi nghiệp, bao gồm:

Venture Capital Fund –
Quỹ đầu tư mạo hiểm

Xác nhận đầu tư tối thiểu $200.000 CAD vào các doanh nghiệp đủ điều kiện, hoặc có hai hay nhiều cam kết từ các Quỹ đầu tư mạo hiểm đạt tổng $200.000 CAD

Angel Investor -Nhà đầu tư thiên thần

Xác nhận đầu tư tối thiểu $75.000 CAD, hoặc hai hay nhiều cam kết đầu tư đạt tổng $75.000 CAD

Business Incubator –
Vườn ươm doanh nghiệp

Là những cơ quan, tổ chức không góp vốn đầu tư vào dự án nhưng giữ vai trò tư vấn viên, lắng nghe, hướng dẫn kinh nghiệm thành lập và điều hành doanh nghiệp tại Canada (có tính phí tư vấn)

Tổ chức được chỉ định sẽ gửi giấy cam kết trực tiếp cho IRCC. Giấy cam kết cùng với Thư hỗ trợ sẽ được sử dụng để đánh giá hồ sơ xin định cư. Letter of support là giấy tờ bắt buộc phải có, nếu không hồ sơ của đương đơn sẽ bị từ chối bởi IRCC.

Tham khảo danh sách các Tổ chức được chỉ định tại đây

Đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ

Đương đơn phải đáp yêu cầu tối thiểu của Canadian Language Benchmark CLB 5 tiếng Anh hoặc tiếng Pháp cho tất cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc hiểu và viết). CLB 5 tiếng Anh tương đương IETLS General 5.0 với yêu cầu cụ thể cho các kỹ năng: Nghe – 5.0, Đọc hiểu – 4.0, Viết – 5.0 và Nói – 5.0.

Đủ tiềm lực tài chính

Đương đơn cần cung cấp bằng chứng về tài chính để đảm bảo cuộc sống cho bản thân và những người phụ thuộc sau khi đến Canada. Số tiền cần chứng minh phụ thuộc vào quy mô của gia đình, được cập nhật hàng năm.

Số lượng thành viên trong gia đình Số tiền yêu cầu (CAD), 2022
1 $13,310
2 $16,570
3 $20,371
4 $24,733
5 $28,052
6 $31,638
7 $35,224
Mỗi thành viên tăng thêm $3,586

Quy trình xét duyệt của Chương trình Start-up Visa

Trách nhiệm của Laurel Consult

  • Đánh giá, định hướng và chọn lọc ý tưởng kinh doanh phù hợp
  • Hỗ trợ hoàn chỉnh kế hoạch kinh doanh
  • Tìm kiếm, giới thiệu các ứng viên có cùng định hướng ý tưởng để thành lập nhóm dự án
  • Liên kết chặt chẽ với các Tổ chức được chỉ định của chính phủ và hỗ trợ gọi vốn đầu tư thành công
  • Đào tạo kỹ năng thuyết trình, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp tại Canada
  • Đồng hành trong suốt quá trình làm hồ sơ, xin Thư hỗ trợ – Letter of Support và Thường trú nhân cho toàn bộ thành viên của dự án

Ưu điểm của Chương trình Start-up Visa

Không giới hạn độ tuổi

Chương trình SUV không giới hạn về độ tuổi. Đương đơn có thể tham gia dù ở bất cứ độ tuổi nào, với điều kiện đáp ứng được các yêu cầu của chương trình.

Thời gian xét duyệt nhanh

SUV được đánh giá là chương trình định cư Canada có thời gian xử lý hồ sơ nhanh nhất hiện nay, theo đó đương đơn có thể được cấp thường trú nhân chỉ sau 12-16 tháng.

Không cần chứng minh nguồn gốc tài sản

Đương đơn định cư Canada thông qua chương trình SUV không cần phải chứng minh nguồn gốc tài sản, tài chính tại Việt Nam.

Chi phí SUV phù hợp điều kiện kinh tế

Với yêu cầu đầu tư hợp lý, chương trình SUV phù hợp với điều kiện kinh tế của rất nhiều đương đơn tại Việt Nam.

Nhận phúc lợi toàn diện

Đương đơn được phép xin thường trú nhân cho cả gia đình, theo đó con cái được hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới, miễn học phí đến hết bậc phổ thông, giảm chi phí đáng kể khi học đại học, gia đình được hưởng phúc lợi, bảo hiểm y tế như người bản địa.

Tự do sinh sống & làm việc tại Canada

Đương đơn sau khi đến Canada có thể sinh sống ở bất kỳ tỉnh bang nào trên toàn lãnh thổ Canada và được tự do mở công ty hoặc kinh doanh.

Laurel Consult với cộng sự là Luật sư Di trú uy tín với hơn 20 năm kinh nghiệm, Tư vấn viên Di trú được chỉ định bởi Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (RCIC), Tổ chức Tài chính được chỉ định và Chủ Doanh nghiệp địa phương mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu đầu tư và nhập cư của khách hàng.